Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trái đất bị hủy diệt nếu điều tồi tệ này xảy ra

Theo các chuyên gia, trong trường hợp Mặt trời nổ tung, nhân loại sẽ có thể đối mặt ngày tận thế. Lúc ấy, 1/2 bề mặt Trái đất sẽ như biến thành 'chảo lửa'. Phần lớn sinh vật sống sẽ tử vong trong thời gian ngắn.

Mặt trời đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Vì vậy, trong tương lai, nếu Mặt trời nổ tung thì nhân loại có thể sẽ đối mặt với thảm kịch ngày tận thế.

Cụ thể, theo nghiên cứu của các chuyên gia, Mặt trời nằm ở trung tâm của hệ Mặt trời ẩn chứa nguồn năng lượng lớn với sức sóng khủng khiếp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mặt trời khoảng 10 tỷ năm tuổi. Theo tính toán của các chuyên gia, Mặt trời sẽ tồn tại thêm khoảng 4 - 5 tỷ năm nữa.

Do vậy, sau khoảng thời gian trên, Mặt trời sẽ bước vào trạng thái sao khổng lồ đỏ khi nguồn hydro trong lõi cạn kiệt.

Tiếp đến, Mặt trời bắt đầu phun trào heli và nhiệt độ phần lõi sẽ tăng lên đến hàng trăm triệu độ C.

Trong quá trình giãn nở vì nhiệt đó, lớp ngoài cùng của Mặt trời có thể mở rộng với vị trí hiện tại của các hành tinh xung quanh nó. Trái đất là một trong số đó.

Khi ấy, cuộc sống của con người trên Trái đất sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Mặt trời mất dần khối lượng trong giai đoạn đỏ khổng lồ cũng như tác động đến quỹ đạo địa cầu khiến nó chuyển dịch ra xa hơn về phía bên ngoài.

Sau giai đoạn này, các xung nhiệt khổng lồ sẽ làm cho mặt trời phun ra các lớp bên ngoài của nó để tạo ra tinh vân. Cuối cùng, mặt trời sẽ trở thành sao lùn trắng và lạnh dần trong vài tỷ năm.

Trong trường hợp Mặt trời nổ tung, con người sẽ có thể không nhìn thấy vụ nổ. Một trong những nguyên nhân là khoảng cách giữa Mặt trời với Trái đất lên đến 150 triệu km.

Để ánh sáng đi từ Mặt trời đến chúng ta thì cần tới quá trình dài 8 phút.

Thêm nữa, vụ nổ Mặt trời sẽ gây ra tác động hủy diệt khiến con người và các sự sống trên Trái đất có nguy cơ bị diệt vong.

Theo tính toán của các nhà khoa học, 1/2 bề mặt Trái đất sẽ như biến thành "chảo lửa" vì sức nóng từ vụ nổ Mặt trời. Phần lớn sinh vật sống sẽ bị cháy xém và tử vong trong thời gian ngắn.

Mời độc giả xem video: Những bức ảnh cận cảnh mặt trời nhất được công bố. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Grunge)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/trai-dat-bi-huy-diet-neu-dieu-toi-te-nay-xay-ra-1559902.html