Việc phát hiện loạt chớp sóng vô tuyến (FRB) phát ra cũng 1 nơi ngoài vũ trụ khiến các chuyên gia của Harvard lo ngại đó là hành trình đi "săn" Trái Đất của người ngoài hành tinh.

Trong tất cả những bí ẩn to lớn bên ngoài vũ trụ mà con người chưa thể giải mã được, thì chớp sóng vô tuyến (Fast Radio Bursts - FRB) là bí ẩn khó hiểu nhất đối với các nhà thiên văn học hiện đại. Sau 18 lần phát hiện được rải rác cách đây 10 năm, thì chớp sóng vô tuyến vẫn đang làm "đau đầu" các nhà khoa học vì chúng là những tín hiệu bùng nổ khó nắm bắt nhất trong vũ trụ: Thời gian nổ chỉ kéo dài vài mili giây nhưng năng lượng của FRB tỏa ra tương đương với năng lượng của 500 triệu Mặt Trời cộng lại!

Trai Dat bi nguoi ngoai hanh tinh 'san lung' bang cong nghe bi an? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tính cho đến năm 2016, các nhà khoa học đã phát hiện tổng 16 lần phát tín hiệu của FRB đến từ cùng một nguồn ở bên ngoài Dải Ngân hà của chúng ta. Đầu năm 2017, giới thiên văn học tiếp tục ghi được 6 chớp sóng vô tuyến đến từ cùng 1 nguồn khác ngoài không gian, cách Trái Đất khoảng 3 tỷ năm ánh sáng.

Phát hiện này đã khiến các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard (Mỹ) củng cố thêm nhận định: Chùm năng lượng khổng lồ này chính là bằng chứng về công nghệ tiên tiến của người ngoài hành tinh.

Việc phát hiện chớp sóng vô tuyến phát ra cùng một nguồn đã khiến các nhà khoa học thiên về giả thuyết của người ngoài hành tinh thay vì cho rằng chúng có nguồn gốc tự nhiên trong vũ trụ. Để phát đi được chùm năng lượng cực mạnh ở khoảng cách vài tỷ năm ánh sáng này thì người ngoài hành tinh đã phải sử dụng một khu vực có kích thước bằng Trái Đất để "gom" được đủ lượng năng lượng siêu mạnh, từ đó mới tạo được các chùm FRB chu du trong vũ trụ, và đến được Trái Đất của chúng ta.

Và biết đâu, khu vực mà người ngoài hành tinh sử dụng có thể gấp đôi kích thước Trái Đất để đi "săn" sự sống ngoài hành tinh trong vũ trụ giống như cái cách mà con người chúng ta đang khao khát đi tìm.

Trai Dat bi nguoi ngoai hanh tinh 'san lung' bang cong nghe bi an? - Anh 2

Ảnh minh họa.

Đó có thể là một Dyson Sphere chẳng hạn (Dyson Sphere là dạng cấu trúc khổng lồ bao bọc các ngôi sao nhằm gặt hái năng lượt phát ra từ chúng). Trên hành trình con người Trái Đất đi săn tìm sự sống ngoài hành tinh, thì ở bên ngoài vũ trụ, người ngoài hành tinh đã có những bước tiến công nghệ hiện đại và đang đi săn lại chúng ta.

Hữu Cường (Theo Astrophysical Journal Letters).