Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh

Gốc
Vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 đã trở thành một ngày hội với các cầu thủ nhí tại Vinh khi có tới gần 800 em đăng ký tham gia.

Sáng nay (12/6), trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 diễn ra đợt sơ tuyển thứ hai tại TP Vinh – Nghệ An dành cho các em học sinh khu vực miền Trung. Trong đợt sơ tuyển này có gần 800 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc và miền Trung náo nức đi đăng kí tham gia cho 2 vị trí thủ môn và cầu thủ.

Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh - Ảnh 1

Gần 800 em tham dự vòng sơ tuyển tại Vinh

Đây là lần thứ 2, Trại hè bóng đá Toyota tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục đào tạo dành cho các bé trai trong độ tuổi từ 9-11 (sinh từ ngày 1-1-2005 đến 31-12-2007) hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trại hè bóng đá thiếu niên Toyota tổ chức sơ tuyển tại TP Vinh – Nghệ An. Một trong những cái nôi sản sinh ra những cầu thủ hàng đầu cả nước.

Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh - Ảnh 2

Các em xếp hàng trật tự dưới sự dẫn dắt của các tình nguyện viên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Daiji Noyama – Chuyên gia điều hành khối Kinh doanh và Bán hàng chia sẻ: “Tôi hy vọng năm nay, trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota sẽ tìm được thêm nhiều tài năng bóng đá trẻ và phần nào giúp thực hiện hóa ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai của các bạn nhỏ. Đến với trại hè, các em nhỏ sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các huấn luyện viên hàng đầu Việt Nam và trên hết là được rèn luyện thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao”.

Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh - Ảnh 3

Đại diện của Toyota Việt Nam ông Daiji Noyama (trái) ấn tượng với lượng thí sinh tham gia dự tuyển

Trước đó tại Hà Nội, vòng sơ tuyển đã diễn ra đầy sôi động với gần 600 thí sinh tham dự. Sau đợt sơ tuyển tại TP Vinh (Nghệ An), Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng, TP HCM trong 2 ngày 26-6 và 2-7-2016.

Sau vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 thành phố, 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia chương trình Căm trại & Tập huấn diễn ra từ ngày 16-7 đến 22-7-2016 tại Trung tâm Thể thao Giải trí Thành Long, TP HCM. 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2016.

Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh - Ảnh 4

Vòng sơ tuyển trở thành một ngày hội với các cầu thủ nhí tại Vinh

Tương tự như vòng sơ tuyển tại Hà Nội, ở vòng sơ tuyển tại Vinh hôm nay các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm (mỗi nhóm 24 em) tham gia 3 bài thi kỹ thuật cá nhân trong vòng 30 phút bao gồm: Cảm giác chuyền và dẫn bóng, chạy zic zắc vượt chướng ngại vật có bóng và không bóng, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các thí sinh nhóm thủ môn sẽ trãi qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: Kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt và phán đoán tình huống, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. 200 thí sinh sẽ được chọn tham gia vào các trận đối kháng trực tiếp diễn ra vào chiều cùng ngày.

Trại hè bóng đá thiếu Toyota 2016 trở thành ngày hội tại Vinh - Ảnh 5

Tại vinh, HLV Hồng Sơn và các thành viên ban huấn luyện sẽ chọn ra 9 cầu thủ nhí xuất sắc nhất

Ở vòng đối kháng 8-8, 200 thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ thi đấu trong một trân đấu ngắn khoảng 10 phút, đổi sân 1 lần sau 5 phút. Sau đó, 44 thí sinh có khả năng vượt trội sẽ được chọn để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11 theo tiêu chuẩn quốc tế. Vòng sơ tuyển tại Vinh sẽ chọn ra 9 cầu thỉ nhí xuất sắc nhất.

Trung Kiên

Tin nóng

Tin mới