(HNMO) - Chiều 26-10, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Giao lưu công nghiệp Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tọa đàm “Diễn đàn làn sóng Hàn Quốc năm 2013: Vẻ đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”.

Giáo sư Yoon Sook Ja, Viện trưởng Viện Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, chủ trì buổi tọa đàm đã giới thiệu những nét đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Tham gia tọa đàm có các chuyên gia ẩm thực, sinh viên nhiều trường đại học tại Hà Nội… Tại đây, không chỉ được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc - một nội dung mới của Làn sóng Hàn Quốc - các khách tham dự còn có dịp được trực tiếp trải nghiệm làm món bánh kim chi rán, rượu gạo dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Yoon Sook Ja. Đây là dịp để tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa người dân hai nước.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jeon Dae Joo phát biểu: “Việt Nam là một nước có nhiều tiềm năng về kinh tế, xã hội và văn hóa. Hiện Việt Nam đang thực hiện những đổi mới và chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được nhiều thành quả. Nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu mến và quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc. Hàn Quốc cần nuôi dưỡng những ước mơ và hy vọng của các bạn trẻ đó chứ không dừng lại ở việc đồng cảm với họ. Tôi hy vọng rằng giao lưu văn hóa thực chất giữa hai nước sẽ được hình thành trên cơ sở quan tâm và yêu mến của người dân Việt Nam dành cho ẩm thực Hàn Quốc - một nội dung mới của Làn sóng Hàn Quốc - cũng như sự quan tâm và yêu mến của Hàn Quốc đối với ẩm thực Việt Nam”.

Giáo sư Yoon Sook Ja cho biết: “Ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam có điểm chung là được làm từ những nguyên liệu rất có lợi cho sức khỏe và ẩm thực không chỉ là những món ăn đơn thuần trong các bữa ăn mà còn được nhìn nhận là những nét văn hóa đẹp cần được gìn giữ và phát huy”.