Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trải nghiệm giao diện Windows 11 mới ngay trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Một nhà phát triển có tên Blue Glass đã phát triển một mô phỏng web của Windows 11, về cơ bản là một trang web phức tạp bám sát ngôn ngữ thiết kế của Windows 11 để mang đến trải nghiệm tương tự cho người dùng.

Đối với một số người, Windows 11 sắp tới là một hệ điều hành khá thú vị. Không chỉ vì nó cho phép người dùng tải xuống và chạy các ứng dụng Android trên PC của mình mà còn mang đến cho máy tính một giao diện mới. Điều này bao gồm thanh tác vụ được cập nhật ở giữa, thiết kế menu Start mới và các cửa sổ trong suốt có góc tròn hơn.

Cách thực hiện của Blue Glass nhằm giúp người dùng có thể sớm làm quen với giao diện Windows 11 sớm mà không cần phải tải về và cài đặt nó vào máy tính của mình. Quan trọng hơn, điều này được áp dụng ngay cả với điện thoại, máy tính bảng cũng như trình duyệt máy tính để bàn, cung cấp trải nghiệm tương tự với Windows 11.

Hiện tại người dùng có thể nhìn xung quanh màn hình nền, khám phá bên trong menu Start, chạy trình duyệt Microsoft Edge và thậm chí xem màn hình tiện ích Windows 11 mới. Tất cả đều rất gần với thực tế, ngay cả khi các tính năng dự kiến bị thiếu vì đây chỉ là một trò giải trí mang đến các thử nghiệm thú vị.

Người dùng có thể thử trải nghiệm đến từ Blue Glass tại địa chỉ trang web https://win11.blueedge.me/. Nhà phát triển lưu ý rằng đó là một dự án mã nguồn mở, và nếu là nhà phát triển, người dùng cũng có thể xem dự án này tại GitHub tại địa chỉ https://github.com/blueedgetechno/windows11.

“Dự án mã nguồn mở này được thực hiện với hy vọng tái tạo trải nghiệm máy tính để bàn Windows 11 trên web, sử dụng các công nghệ web tiêu chuẩn như React, CSS (SCSS) và Js”, Blue Glass cho biết trong mô tả của mình.

Microsoft cho biết, đối với bản thân Windows 11 thực sự, bản nâng cấp mới sẽ đến với người dùng Windows 10 có PC tương thích vào cuối năm nay. Người dùng có thể xem liệu PC của mình có tương thích hay không trên trang web Windows 11 của Microsoft tại địa chỉ https://www.microsoft.com/en-us/windows/windows-11, nơi công ty hiển thị các yêu cầu tối thiểu. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để tự động xác minh xem liệu hệ thống của người dùng có chạy được Windows 11 hay không./.

Theo Kiến An/vov.vn

https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/trai-nghiem-giao-dien-windows-11-moi-ngay-tren-dien-thoai-hoac-may-tinh-bang-885898.vov

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/trai-nghiem-giao-dien-windows-11-moi-ngay-tren-dien-thoai-hoac-may-tinh-bang-129027.html