Trải nghiệm 'Tiệc yêu' Valentine ngập sắc hoa tại thủ đô Hà Nội

Gốc

Trải nghiệm 'Tiệc yêu' Valentine ngập sắc hoa tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 1

Một set quà ngọt ngào cho ngày Valentine với hoa và chocolate. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Triển lãm là những câu chuyện về tình yêu như “Hẹn hò,” “Câu chuyện tình yêu,” “Kết tinh,” “Sắc màu tình yêu”… được kể bằng hương sắc của các loại hoa tươi, hoa đất và hoa lụa.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết như vậy khi giới thiệu về triển lãm hoa có chủ đề “Tiệc yêu” sẽ khai mạc vào 9 giờ ngày 11/2 và kéo dài tới hết ngày 15/2, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

“Cuộc chơi” này của Bảo tàng Phụ nữ xuất phát từ mong muốn đem đến cho công chúng Thủ đô một không gian thú vị trong ngày Lễ Tình nhân – Valentine. Vì thế, Bảo tàng đã phối hợp cùng nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mạnh Hùng và gần 20 nghệ nhân hoa ở Hà Nội tổ chức triển lãm.

Triển lãm bao gồm 20 tiểu cảnh được bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân thực hiện trong thời gian ngắn.

Nếu như tác phẩm cao 3m “Câu chuyện tình yêu” thể hiện chân dung hạnh phúc của cô gái khi nhận được điện hoa của người yêu nhân ngày lễ Tình nhân, được kết từ hàng ngàn cành sao đỏ mang vẻ đẹp châu Âu, thì tác phẩm “Sắc màu tình yêu” được các nghệ nhân “vẽ” bằng hai màu xanh tiffani và đỏ, thể hiện tình yêu mãnh liệt với chữ “Love” tạo thành từ 1.000 bông hoa lụa cao cấp kết hợp với hoa tươi và phụ kiện thủ công.

Trải nghiệm 'Tiệc yêu' Valentine ngập sắc hoa tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 2

Con đường hoa dẫn lối vào "Tiệc yêu." (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

“Không gian tiệc yêu kiểu Nhật” lại là không gian tình yêu mang màu sắc văn hóa Nhật Bản, với bàn tiệc Kotatsu ấm áp cùng những viên chocolate nhỏ xinh, bánh Wagashi tinh tế, khay đồ ăn sushi hấp dẫn và bình hoa Ikebana làm từ đất sét Nhật Bản…

Không chỉ là hoa, “Tiệc yêu” còn mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa, là không gian gắn kết, tìm kiếm sự đồng điệu giữa nghệ sỹ và người thưởng thức.

Đặc biệt, theo bà Bích Vân cho biết, ngay trong ngày khai mạc 11/2, công chúng sẽ được xem các nghệ nhân của Madame Huong trình diễn làm và trang trí bánh cho Lễ Tình nhân, vào lúc 9 giờ đến 11 giờ. Buổi tối các ngày diễn ra “Tiệc yêu,” dưới ánh nên lung linh, công chúng sẽ thưởng thức những bản nhạc Flamenco rộn ràng do các nhạc công của Nhạc viện Hà Nội trình diễn, từ 20-22 giờ, trong các ngày 11-14/2./.

Triển lãm bao gồm 20 tiểu cảnh được bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân thực hiện trong thời gian ngắn.

Tin nóng

Tin mới