Nhà mạng Viettel vừa cho biết, các thuê bao Viettel có thể trải nghiệm mạng di động tốc độ cao 4G ngay trong dịp Tết Dương lịch ở một số địa điểm công cộng.

Xe phát sóng cơ động của Viettel sẽ được tăng cường để đảm bảo chất lượng dịch vụ tại một số khu vực đông người. Ảnh: Viettel cung cấp

Tổng công ty viễn thông Viettel Telecom vừa thông báo các thuê bao di động Viettel sẽ được trải nghiệm mạng di động 4G (chưa chính thức phủ sóng 4G) nhân dịp Tết Dương lịch. Khách hàng sử dụng dịch vụ di động Viettel sẽ đón mừng năm mới và gửi lời chúc, hình ảnh… qua mạng di động 4G.

Cụ thể, trong Tết Dương lịch này, khách hàng Viettel tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ có dịp trải nghiệm tiện ích, tốc độ cao của mạng di động 4G tại một số vị trí trung tâm như tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Thiền Quang, hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội); Quảng trường 2-9 (Đà Nẵng); phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM).

Dự kiến, dịp Tết Dương lịch năm 2017 cả nước sẽ có hơn 200 điểm tập trung đông người, trong đó có 11 điểm tập trung đón năm mới với số lượng hơn 10.000 người và gần 100 điểm có hơn 5.000 người tham gia. Bước vào thời điểm bước sang năm mới 2017, tại một số sự kiện Countdown Party (lễ hội đếm ngược mừng năm mới) ở các khu vực công cộng tập trung đông người như tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Hát Lớn, hồ Thiền Quang, Quảng trường 2-9 (Hà Nội), phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM),… lưu lượng mạng di động thường tăng cao trung bình hơn 40% so với ngày thường. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, năm nay, nhà mạng Viettel đã có kế hoạch thực hiện bổ sung tài nguyên, nâng cao chất lượng mạng… từ sớm.

Đến thời điểm này, Viettel đã hoàn tất việc bổ sung tài nguyên như phát sóng trạm mới, nâng cấp cấu hình, đảm bảo nguồn điện, tuyến truyền dẫn, xe phát sóng cơ động… cho tất cả các khu vực công cộng tập trung đông người. Ngoài ra, Viettel còn triển khai phát sóng mạng không dây wifi miễn phí tại các địa điểm diễn ra lễ hội, sự kiện… Tết Dương lịch năm nay có gần 200 trạm phát sóng wifi đã được Viettel lắp đặt tại một số địa điểm quan trọng.

Đây cũng là dịp để Viettel tiếp tục thử nghiệm mạng di động 4G sau khi thử nghiệm thành công ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào tháng 12-2015 trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ 4G trên toàn quốc vào đầu năm nay.