Trái tim dại khờ

Gốc
(Cadn.com.vn) - Từ Hòa Thành, Đông Hòa, Phú Yên, Trần Ngọc Bình (1993) vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) làm phụ hồ tại tổ 1, Hòa Tây, Vĩnh Hòa, Nha Trang. Trong thời gian làm việc tại đây, Bình quen và nảy sinh quan hệ yêu đương với Nguyễn Đăng M.H. (2001). Những cuộc hẹn hò, đi chơi đây đó đã làm cho đôi bạn trẻ ngày càng khăng khít, sẵn sàng cho nhau tất cả. Vậy rồi một lần, hai người đến thuê phòng 108 của nhà nghỉ Hà Huy tại 16A- Nguyễn Xiển, Vĩnh Hải, Nha Trang để “yêu thương”.

Khoảng 2 tuần sau, Bình và H. tiếp tục đến thuê phòng 108 nhà nghỉ Hà Huy để “tâm sự”. Sau những phút mặn nồng yêu thương, Bình nói lời chia tay H. với lý do về quê đi nghĩa vụ quân sự. Khi Bình dứt tình, H. buồn khổ, viết lá thư nói về tình yêu của mình với Bình. Cũng trong thư, H. bảo nếu có thai thì H. sẽ tự chịu trách nhiệm nuôi con. Thư viết, nhưng H. chưa gửi vì hy vọng Bình sẽ quay lại.

Trần Ngọc Bình --- Lê Thành Nhân

Bẵng đi một thời gian, chị Trần Thị Mỹ Hương (mẹ ruột H.) vô tình phát hiện lá thư của H. trong phòng của con nên “truy” thì cô bé mới kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, đơn tố cáo đã được chị Hương viết gửi đến cơ quan CA và chỉ một ngày sau, CATP Nha Trang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Ngọc Bình về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”. Sau khi hoàn tất hồ sơ, CATP Nha Trang đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT CA tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện lệnh tạm giam thời hạn 114 ngày, tính đến ngày 3-1-2014.

Cũng liên quan đến hành vi “Hiếp dâm trẻ em”, ĐTV Nguyễn Quốc Bình - Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Khánh Hòa đề cập đến một trường hợp tương tự khác là cháu Nguyễn Thị Ngọc N. (2000, trú Cần Đước, Long An). Qua điện thoại, N. quen biết với Lê Thành Nhân (1987, trú ấp Cầu Chùa, xã Kế An, H. Kế Sách, Sóc Trăng), đang làm thợ sắt cho công trình ACC-245 Vùng 4 Hải quân tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Thông qua điện thoại, nhiều lần Nhân rủ N. ra Cam Ranh chơi. Trước tiếng gọi từ người tình phương xa, N. đã lấy trộm của gia đình 8 triệu đồng rồi bí mật trốn nhà, đón xe từ Long An ra Cam Ranh để gặp Nhân. Khi đến ngã ba Mỹ Ca - Cam Ranh, N. gọi điện cho Nhân ra đón. Đón N., Nhân đã chở đi chơi và nảy sinh ý định chiếm đoạt “cái ngàn vàng” nên chở cô bé đến nhà nghỉ 62 thuộc tổ dân phố Nghĩa Bình, Cam Nghĩa, Cam Ranh để thuê phòng trọ. Tại đây, N. đã tự nguyện trao thân cho Nhân.

Thấy con bỗng dưng mất tích, cả nhà N. chia nhau đi tìm. Phải mất nhiều ngày, gia đình mới xác định được N. đang ở tại khu vực gần Sân bay Cam Ranh nên đến CAP Cam Nghĩa trình báo. Ngay sau đó, CAP đã đưa Nhân và N. về làm việc. Tại cơ quan CA, cả hai đã khai nhận toàn bộ sự việc. Hồ sơ ngay sau đó đã được chuyển cho Cơ quan CSĐT CA tỉnh Khánh Hòa. Lê Thành Nhân đã bị khởi tố về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Hai trường hợp vừa nêu trên đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em” được quy định tại Khoản 4 Điều 112 BLHS. Điều đáng nói chính là nhận thức về pháp luật của các bị can trong vụ án còn rất mơ hồ, thiếu sự hiểu biết. Ngay cả nạn nhân cũng xem đó là việc bình thường khi quyết định trao thân cho bạn trai khi chưa đủ tuổi đã dẫn đến hậu quả khó lường. Khi gặp Lê Thành Nhân và Trần Ngọc Bình trong trại tạm giam CA tỉnh Khánh Hòa, cả hai đều tỏ rõ sự hối hận, bởi vào thời điểm đó “Tụi em cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản. Yêu nhau thì trao cho nhau là lẽ thường. Ai dè…”.

X.L

Tin nóng

Tin mới