Nhóm nam nữ rủ nhau đến khu vực hồ đá ở khu Đại học Quốc gia để thi bơi. Trong lúc đang “tranh tài”, 1 thanh niên không may chết đuối.

Vụ đuối nước thương tâm khiến anh Lý Chí T. (19 tuổi, sinh viên 1 trường đại học) tử vong đang được Công an TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương giám định tử thi để làm rõ nguyên nhân trước khi giao cho gia đình lo hậu sự.

Trai tre chet duoi trong luc thi boi o 'ho tu than' - Anh 1

Hồ tử thần, nơi xảy ra vụ chết đuối trong lúc thi bơi của 1 nhóm thanh niên.

Trước đó, khoảng 12h30 cùng ngày, anh T. cùng 3 người bạn (có 1 nữ) rủ nhau ra khu vực hồ đá ĐHQG TP HCM (Phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để…thi bơi.

Khi cả nhóm bơi qua đến phiến đá giữa hồ thì phát hiện anh T. chới với kêu cứu. Hai thanh niên nhanh chóng quay lại để cứu bạn, tuy nhiên nạn nhân đã chìm sâu dưới đáy hồ và mất tích.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TX Dĩ An nhanh chóng có mặt để tìm kiếm nạn nhân. Sau nhiều tiếng đồng hồ tìm kiếm, thi thể anh T. đã được tìm thấy.

Hồ đá ĐHQG là khu vực hồ nước sâu rất nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn chết người và chính quyền địa phương đã quyết liệt cảnh báo. Tuy nhiên nhiều người, đa số là sinh viên vẫn bất chấp, tụ tập tại đây để tắm và chụp ảnh.