Trạm 110 KV Tiên Lãng đi vào hoạt động

Gốc
NDĐT- Sáng 19-1, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã hoàn thành, chính thức đóng điện đưa đường dây và trạm 110 KV Tiên Lãng vào hoạt động, kịp thời phục vụ nhân dân trong dịp Tết Giáp Ngọ.

Đây là dự án lưới điện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của hơn 15 vạn dân thuộc 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Dự án gồm các hạng mục: xây dựng trạm biến áp 110KV, hệ thống cột và đường dây 110 KV dài 9,3 km đưa nguồn điện 110 KV từ đoạn cột 69 của lộ 177 đường dây 110 KV Đồng Hòa - Thái Bình đi qua sáu xã, thị trấn về trạm 110 KV thị trấn Tiên Lãng. Tổng giá trị của dự án là 95,86 tỷ đồng.

Dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực đến năm 2020 nhằm mục đích hoàn thiện, nâng công suất và cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt của huyện Tiên Lãng.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng Vũ Đức Hoan khẳng định, việc đưa đường dây và trạm 110 KV Tiên Lãng vào hoạt động không chỉ bảo đảm việc chủ động nguồn cấp điện, mà còn ổn định chất lượng cấp điện cho sản xuất và đời sống của nhân dân. Người dân Tiên Lãng sẽ không còn phải chịu tình trạng cắt điện luân phiên, gây thiệt hại lớn cho sản xuất và ảnh hưởng đến sinh hoạt do thiếu điện như thời gian qua.

Tiên Lãng cũng là huyện ngoại thành cuối cùng của Hải Phòng có trạm 110 KV. Việc sử dụng điện thời gian qua tại địa phương này phụ thuộc từ nguồn điện 110 KV của trạm Vĩnh Bảo và trạm 110 KV Tràng Duệ (huyện An Dương) nên chất lượng điện áp không ổn định, nguồn điện hạn chế không bảo đảm phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dự án này cũng đã bị đình trệ hơn hai năm qua do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng với việc hai trong số 63 hộ dân bị ảnh hưởng của đường điện không nhận tiền đền bù và khiếu kiện kéo dài. Đến cuối tháng 12-2013 vừa qua, việc giải phóng mặt bằng mới hoàn thành, công trình tiếp tục được thi công và hoàn tất.

NGÔ QUANG DŨNG

Tin nóng

Tin mới