Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Trăm hoa khoe sắc' chợ hoa xuân Vạn Phúc

Những ngày cận Tết, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) lại tràn ngập hương sắc phục vụ cho nhu cầu chơi Tết của người Hà Thành.

Chúng tôi cảm nhận được không khí nhộn nhịp, hối hả ngay khi đến chợ hoa Vạn Phúc những ngày cận Tết Nguyên đán. Nhiều nhà vườn, lái buôn đã đưa về đây rất nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ cho nhu cầu chơi Tết của người dân, như: Đào, quất, hoa lan các loại, trà, hồng, cúc…

Hoa cúc vàng khoe sắc đón mùa xuân

Theo chủ các cửa hàng, các loại hoa phong lan, địa lan có xuất xứ từ Sapa, Đà Lạt, các nhà vườn tại Hà Nội. Đặc biệt, thị trường hoa xuất hiện rất nhiều loại quất bonsai được trồng trong bình mang hình Đức Phật Di Lặc, chậu Chuột Vàng… hoặc quả quất được tạo hình chĩnh vàng mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc rất thu hút khách hàng.

Quất được tạo hình chĩnh vàng thu hút khách hàng

Quất bonsai trĩu quả,...

Hoa đào đọ dáng “độc” đón Tết

Anh Đinh Văn Toàn (Hà Đông, Hà Nội) – chủ cửa hàng hoa lan ở chợ hoa Vạn Phúc - đang gấp rút kết lại những cành hoa lan để kịp giao cho khách, chia sẻ: Vụ Tết năm nay, cửa hàng đã chuẩn bị khoảng 6 - 7 vạn cành hoa lan để phục vụ nhu cầu của người dân. Đến thời điểm này, cửa hàng cũng nhận được khá nhiều đơn hàng hoa lan khách đặt trước để chơi Tết.

Các cửa hàng hoa lan ở chợ hoa Vạn Phúc đang gấp rút kết những cành hoa lan để kịp giao cho khách

Nắm bắt tâm lý của khách hàng, nhiều cửa hàng cũng tạo đủ các kiểu dáng, mẫu mã từ cây trồng trong chậu, giỏ treo, cây để bàn, cây thủy canh,… tạo sự hấp dẫn người chơi.

“Trăm hoa khoe sắc” chợ hoa xuân

Hoa lan được đưa về khá nhiều phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân

Các chậu cây để bàn, cây thủy canh,…đa dạng tạo sự hấp dẫn người chơi

Đặc biệt, khi đến chợ hoa Vạn Phúc người mua không chỉ đến đây mua cây mà còn có luôn dịch vụ các loại chậu, giá thể, đất, phân bón và thuốc trừ sâu phục vụ cho nhu cầu trồng, chăm bón cho cây…

Chợ hoa không chỉ “bán” hoa mà còn bán cả chậu chơi hoa

Đến chợ hoa Vạn Phúc từ sớm để mua cây cảnh cho gia đình, ông Nguyễn Văn Quý (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: Năm nào tôi cũng đi chợ hoa Vạn Phúc để mua cây cảnh về chơi Tết sớm từ rằm tháng 12. Chợ hoa năm nay có rất nhiều chủng loại đào, quất, mai, thủy tiên, cúc vạn thọ… Giá cả các loại cây thời điểm này cũng khá hợp lý. Hơn nữa, mua cây xong có thể chọn mua luôn chậu cây phù hợp, rất tiện.

Chợ hoa xuân có rất nhiều chủng loại hoa và cây cảnh phục vụ nhu cầu của người dân

Dự kiến, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc sẽ là địa chỉ không thể thiếu để người dân đến tham quan, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thu Trang - Nguyễn Mai

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tram-hoa-khoe-sac-cho-hoa-xuan-van-phuc-131238.html