13 hours: The secret soldiers of Benghazi (tên phát hành tại Việt Nam: 13 giờ: Lính ngầm Benghazi) dựa trên câu chuyện có thật về cuộc tấn công nhằm vào đặc khu ngoại giao Mỹ ở Benghazi – thành phố lớn thứ 2 tại Lybia thời điểm 11.9.2012, bộ phim như một thông điệp sâu sắc về lòng dũng cảm, quên mình xả thân trước mọi hiểm nguy.

Tram lang ngay Tet cung 'Linh ngam Benghazi' - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Dù được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật về khủng bố, đạo diễn Michael Bay khẳng định ông thực hiện bộ phim này không nhằm mục đích chính trị. Cha đẻ của loạt bom tấn Transformers chia sẻ trên tờ Fox News: 'Đó là một thảm kịch. Chúng tôi giữ nguyên những chi tiết thực tế nhưng kể lại với ngôn ngữ điện ảnh. Sau cùng, bạn sẽ thấy đây là câu chuyện đầy cảm hứng bởi bộ phim thực sự rất xúc động'.

[mecloud]NjB5u4t7MN[/mecloud]

Trailer của '13 giờ: Lính ngầm Benghazi'

Ngay khi ra rạp tại một số quốc gia, tác phẩm này được khán giả đón nhận với nhiều góc nhìn, trải nghiệm mới mẻ, vượt xa giới hạn của những khốc liệt, đau thương từ vụ tấn công. Tờ Los Angeles Times cho rằng tác phẩm này 'muốn khán giả có cảm giác giống như một trong những thành viên của đội an ninh, tự hào là người Mỹ nhưng chưa bao giờ có cơ hội thể hiện ra ngoài'. Một khán giả có tên Lawrence H lại nhấn mạnh 'ngay cả khi không phải fans của Michael Bay, tôi vẫn nghĩ bạn nên xem bộ phim này' bởi 'những cảnh hành động tuyệt vời và cốt truyện xúc động'.

Tram lang ngay Tet cung 'Linh ngam Benghazi' - Anh 2

Poster chính thức của bộ phim tại Việt Nam.

13 giờ: Lính ngầm Benghazi là tác phẩm điện ảnh thứ 3 được đạo diễn Michael Bay thực hiện dựa trên câu chuyện có thật, sau Pearl Harbor (Trân Châu Cảng) và Pain & Gain. Ngoài đạo diễn, ông cũng đảm nhiệm thêm vai trò nhà sản xuất. Phim có sự tham gia của các diễn viên John Krasinski (Leatherheads, Away We Go), James Badge Dale (Iron Man 3, World War Z), Pablo Schreiber (The Wire), Max Martini (Captain Phillips, Pacific Rim), Dominic Fumusa (Allegiance, Focus), David Denman (The Gift, TV-show Parenthood). 13 giờ: Lính ngầm Benghazichính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/2.

Vũ Khanh