Trạm trộn bê tông bức tử môi trường

Gốc
Vừa qua, nhiều người dân sinh sống tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) bức xúc về việc trạm trộn bê tông của Công ty CP Xây dựng và đầu tư Thương Mại Việt Hàn (Công ty Việt Hàn) hoạt động không có giấy phép gây ảnh hưởng tới môi trường.

Người dân địa phương cho biết, trạm trộn bê tông này hoạt động suốt ngày đêm gây ra tiếng ồn và thải ra một lượng khói bụi lớn. Trên những tuyến phố quanh khu vực, đặc biệt là đoạn ở trước cổng trạm trộn bê tông, xi măng, cát, sỏi, bê tông rơi vãi khiến cho bụi bay mù mịt. Mỗi ngày có hàng chục lượt xe chở bê tông ra, vào, hoạt động tấp nập trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Trạm trộn bê tông bức tử môi trường - Ảnh 1

Các xe bồn trộn bê tông mới được mua về.

Được biết, Công ty Việt Hàn có trụ sở nằm trong khu vực đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô. Ngay phía sau trụ sở công ty là một trạm trộn bê tông lớn với công suất 240m3/giờ (xem ảnh). Bên cạnh hàng chục chiếc xe bồn trộn bê tông cũ đang hoạt động thì ngay trong khuôn viên công ty còn xuất hiện thêm khoảng 20 chiếc xe bồn trộn bê tông mới, chuẩn bị được đưa vào hoạt động (xem ảnh). Tuy nhiên, khi được phản ảnh về những bức xúc của người dân thì ông Trần Văn Phố, Giám đốc Công ty Việt Hàn lại thờ ơ, vô cảm cho rằng: “Trạm trộn bê tông thì đầy khắp Hà Nội này, đâu riêng gì trạm của công ty tôi”.

Hoạt động của trạm trộn bê tông nói trên đang hằng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và cuộc sống của người dân trong khu vực. Đề nghị các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm xử lý và chấm dứt tình trạng nêu trên.

Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN THI (Hà Nội)

Tin nóng

Tin mới