Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trần ai đặt mua vé tàu Tết!

(NLĐO) - Trong khi vào website vetau.com.vn trầy trật, hành khách phải cực kỳ kiên nhẫn và khó khăn mới đặt được chỗ thành công thì bên ngoài ga Sài Gòn, cò vé bao vây mời mọc

8 giờ sáng 15-11 là giờ “G” mà Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn tung vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012 lên mạng để hành khách đặt chỗ.

Lúc 7 giờ 45 phút, chúng tôi truy cập địa chỉ vetau.com.vn thì vào được ngay. Tuy nhiên, đúng 8 giờ, mạng bắt đầu chậm và đứng máy. Truy cập lại web này thì máy báo lỗi “Service is unavailable”. Chờ đợi gần 1 giờ, chúng tôi vẫn không thể truy cập được.

Phản ánh với Báo Người Lao Động, bạn đọc Nguyễn Kim Oanh cho biết: “Sáng nay, tôi vào trang web này từ lúc 7 giờ 45 phút. Tuy nhiên, từ 8 giờ đến 10 giờ 30 phút, website báo lỗi liên tục và không thể đăng nhập được".

Theo bạn đọc Nguyễn Đình Đại, anh cũng lên mạng từ 8 giờ sáng đến tận 11 giờ, đăng nhập được nhưng khi vào mục “Đặt chỗ” thì máy ngưng luôn.

Không đặt được vé qua mạng, hàng trăm hành khách đổ dồn về ga Sài Gòn.

Chị Trần Thị Thảo Ly đứng trước màn hình máy tính đặt tại ga Sài Gòn từ 8 đến 10 giờ sáng ngày 15-11 mới đặt được vé

Đứng trước màn hình máy vi tính đặt tại ga Sài Gòn, chị Trần Thị Thảo Ly (quận 3- TPHCM) liên tục truy cập trang vetau.com.vn nhưng mạng thường xuyên báo lỗi. Kiên nhẫn chờ đợi, Ly tiếp tục nhấp chuột và chờ.

Đứng máy kế bên, chị Hồ Thị Hiền, làm việc tại quận 1- TPHCM, cho biết đúng 8 giờ chị lên mạng đặt vé đi Thanh Hóa ngày 26 âm lịch nhưng mạng bị sập và liên tục báo lỗi. Quá sốt ruột, chị phải chạy ra ga xem thế nào. Không ngờ, đứng trước máy hơn 30 phút vẫn chưa thể vào trang web này được.

Đến 9 giờ ngày 15-11, Ly vẫn kiên nhẫn đứng trước máy tính, trên đó vẫn hiện lên dòng chữ “Chức năng bạn thực hiện đang bị lỗi. Xin quý khách vui lòng liên hệ với quản trị website”. Xung quanh chị còn hơn chục hành khách mỏi mắt trông theo màn hình, chờ đợi.

Khoảng 10 giờ, Ly đăng nhập thành công và đặt được một vé từ Sài Gòn đi Vinh ngày 19-1 nhưng khi nhấp vào mục “Đặt chỗ” thì đứng máy.

Hơn 15 phút sau, máy hoạt động lại. Tuy nhiên, chị Ly vẫn lo lắng vì không thể in phiếu đặt chỗ do nhà ga không bố trí máy in.

Không may mắn như Ly, anh Thủy ( ngụ Phủ Lý - Hà Nam), cho biết: "Do không biết phải tạo tài khoản (account) trước nên khi vào đăng ký thì tôi lúng túng, loay hoay hơn nửa giờ vẫn chưa được, đành thất thểu ra về".

Theo chân anh Thủy, vừa ra khỏi nhà ga, chúng tôi bị 3 cò vé bao vây mời mọc. Một cò chào mời: "Giá vé đi Phủ Lý ngày 19-1 (tức 26 âm lịch) là hơn 1 triệu đồng cho ghế ngồi mềm, cộng phí mua giùm là 250.000 đồng/vé".

Cò này cho biết hành khách đưa CMND photo để họ lên mạng đặt vé, đặt cọc trước 200.000 đồng làm tin. Khi nào có vé, họ sẽ gọi. Chê giá cao, anh Thủy bỏ đi và cho biết sẽ cố gắng đặt vé qua mạng.

Khoảng 12 giờ, chúng tôi lên mạng đặt lại vé đi Nam Định thì truy cập được ngay. Tuy nhiên, khi nhập đầy đủ thông tin thì máy báo “Không có chỗ theo yêu cầu”; đổi ngày, đổi mác tàu thì máy báo còn 4 chỗ nhưng đang giao dịch nên chúng tôi không thể đăng ký mua vé được.

Xem thông tin vé tàu Tết tại ga Sài Gòn

So với năm trước, sau giờ “G” 30 phút, hành khách có thể truy cập website để đặt vé nhưng năm nay, mạng nghẽn lâu hơn và liên tục báo lỗi.

Theo ông Nguyễn Văn Thành – Phó ga Sài Gòn, vào giờ cao điểm, bản thân ông cũng không thể truy cập trang web này. Tuy nhiên, chờ đợi hơn 1 giờ, ông truy cập được và đặt 3 vé đi Nam Định.

Theo ông Thành, sở dĩ có tình trạng nghẽn mạng vì cùng lúc có quá đông người truy cập trang web, gây tình trạng quá tải. Chưa kể, lượng người truy cập ảo, số người chưa tạo tài khoản, chưa nắm bắt thông tin loại ga được bán vé từ ngày 15 đến 20-11 cũng vào web này làm tình trạng nghẽn mạng thêm trầm trọng. Nếu hành khách kiên nhẫn đặt vé sẽ được vì có đến 5 ngày bán vé từ ga Đồng Hới đến Hà Nội.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111115025846136p1002c1207/tran-ai-dat-mua-ve-tau-tet.htm