Trận Chung kết thứ 100 cho Federer

Gốc
(TT&VH Online) - Roger Federer đã giành quyền vào chơi trận Chung kết ATP World Tour Finals sau khi đánh bại David Ferrer trong trận bán kết ở London.

Federer đã mất tới hơn 1 giờ để kết thúc sét đấu đầu tiên. Ở thời điểm tỉ số đang là 4-5, cựu số 1 thế giới đã phải rất vất vả mới không bị phá vỡ bàn giao bóng. Nhưng sau 5 lần "deuce", Federer đã kịp thể hiện bản lĩnh và kết thúc game này với thắng lợi. Sang game tiếp theo, Federer lại ăn được một break, và thêm một chiến thắng nữa ở game quyết định đã giúp tay vợt số 4 thế giới kết thúc sét đấu với chiến thắng 7-5.

Sét thứ hai dễ dàng hơn hẳn cho Federer khi anh sớm phá vỡ được bàn giao bóng của Ferrer và nhanh chóng kết thúc sét này với chiến thắng 6-3. Chung cuộc, tỉ số là 2-0 cho người đang sở hữu 16 Grand Slam. Điều này cũng có nghĩa là Federer sẽ có trận Chung kết thứ 100 trong sự nghiệp ở sân O2 vào Chủ nhật này. "Tôi rất hạnh phúc vì mình đã lại chơi tốt", Federer phát biểu sau trận. "Đó là điều tôi cần làm để đánh bại David. Anh ấy đã có một mùa giải và một giải đấu tuyệt vời".

Ở Chung kết, đối thủ của tay vợt người Thụy Sỹ sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Jo-Wilfried Tsonga and Tomas Berdych. Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở trận này, Federer sẽ có danh hiệu ATP Tour thứ 6 trong sự nghiệp.

PV

Tin nóng

Tin mới