Trận đấu hay trong ngày 16/08: Rafael Nadal vs Girgor Dimitrov

Gốc
Dù bất ngờ thắng lại Rafael Nadal ở set 2 để quân bình tỷ số 1-1 & đưa trận đấu vào set đấu quyết định nhưng sau cùng thì tay vợt Bulgary - Grigor Dimitrov cũng đành chịu thất bại trước đàn anh Rafael Nadal: 2-6, 7-5 & 2-6. Trận đấu này cũng được đánh giá là 1 trận đấu khá hay của ngày thi đấu loại trận đầu Vòng 3 tại Cincinnati Masters 2013.

Được đánh giá là tay vợt khá tiềm năng cùng với Milos Raonic, Bernard Tomic & Jerzy Janowicz; tay vợt Grigor Dimitrov có 1 mùa giải trên sân đất nện khá thành công khi luôn gây khó khăn cho các tay vợt lớn. Tuy nhiên, khi chuyển sang mùa sân cỏ & đặc biệt là loạt series sân cứng, Grigor Dimitrov dù đã cố gắng nhưng vẫn chưa thể làm nên các chiến thắng lớn trước các tay vợt kỳ cực – mà Rafael Nadal là đại diện tiêu biểu.

Trở lại diễn biến trên sân của trận đấu, sau khi để dễ dàng mất 2 break & thua nhanh chóng ở set 1: 2-6; Grigor Dimitrov đã kiên trì đeo bám Rafa & anh đã thành công khi bẻ break thành công ở thời điểm quyết định của set 2 & kết thúc luôn: 7-5. Đưa trận đấu về thế cân bằng & phải bước vào set 3. Tại set 3, một lần nữa bản lĩnh & kinh nghiệm của tay vợt từng trãi & không lỡ hẹn với Roger Federer ở Tứ kết, tay vợt Tây Ban Nha liên tục tấn công & có đến 7 cơ hội giành break của đối phương.

Chỉ cần tận dụng 2/7 cơ hội này cũng quá đủ để Rafa kết thúc trận đấu sau 2h02 phút trang tài. Điểm đánh khen chủa Grigor Dimitrov trong trận đấu này là anh có đến 12 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (so với 4 của Rafa). Video highlights lại những điểm chính của trận đấu này:

SevenNo (tennis247)

Tin nóng

Tin mới