Trận giao hữu “trong mơ” giữa Man City và Việt Nam

Gốc
Hôm nay tại sân vận động Mỹ Đình, trận giao hữu "trong mơ" giữa Man City và Việt Nam sẽ được diễn ra, các cầu thủ như David Silva, Samir Nasri và Raheem Sterling sẽ phải đối mặt với những ngôi sao của nước chủ nhà tại Hà Nội.

Các cầu thủ Man City trong một sự kiện quảng bá tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Đối với Man City, trận đấu là một phần "thư giãn" cũng như cơ hội quảng bá thêm thương hiệu của mình đến với khán giả thế giới trước khi quay trở lại guồng máy nặng nhọc của giải Ngoại Hạng Anh vào ngày 8.8.

Nhưng đối với Việt Nam, thì trận giao hữu "trong mơ" giữa Man City và Việt Nam là trận đấu đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá của đất nước.

Trận đấu được phối hợp tổ chức bởi Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội, với tổng trị giá của hợp đồng lên tới 1 triệu bảng Anh. Vé của trận đấu đã được bán với giá khoảng 50 bảng anh (khoảng 1,6 triệu Đồng) giá vé cao kỷ lục tại Việt Nam và đã gây không ít tranh cãi.

"Mức giá này là quá cao với hầu hết người hâm mộ Việt Nam", Tất Đạt, một vlogger Việt nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết. "Nếu một người lao động bình thường mua hai vé, đó sẽ là một tháng lương của anh ta".

Số lượng vé phát hành không đúng như những gì người ta mong đợi. Vào đêm 26.7 vé theo dõi trận đấu đã giảm chỉ còn một nửa so với giá gốc ban đầu.

Niềm say mê với bóng đá châu Âu của người Việt Nam bắt đầu vào giữa năm 1990 khi chính phủ bắt đầu mở cửa kinh tế và thực hiện kế hoạch đổi mới. Tivi dần trở thành một món vật dụng gia đình phổ biến và các đài truyền hình quốc tế dần được du nhập vào Việt Nam.

"TV đã thay đổi mọi thứ", Diep Le, một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội và là một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nói. "Những ngày này, nếu Ngoại hạng Anh không có, thì có lẽ mọi người sẽ xem Serie A và La Liga , và nếu cả những giải đấu trên kết thúc người ta sẽ coi giải Đức giải Pháp. Không có chỗ cho tình yêu bóng đá trong nước nữa". thế hệ của Diep lớn lên với những cú ăn ba của Manchester United và không danh hiệu của Arsenal.

Các công ty tư nhân đã mời đến đây những sao Ngoại hạng là cựu ngôi sao, Ruud van Nistelrooy và Robert Pires đã đến Việt Nam năm 2014 cùng chiếc cúp Champions League như là đại sứ thương hiệu cho Uefa và Heineken. Năm ngoái cựu ngôi sao David Beckham cũng được đón tiếp rất nồng hậu với tư cách là đại diện cho một sự kiện của một hãng rượu whisky nổi tiếng.

Các cầu thủ của Man City đã được tiếp đón rất nồng nhiệt khi hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã đứng chờ và đón họ tại sân bay Nội bài sáng ngày 26.7.

Omar Berrada, giám đốc thương mại của câu lạc bộ Man City cho biết: " Trận đấu là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta kết nối với người hâm mộ toàn cầu của chúng tôi và để giúp người nước ngoài có thể theo dõi bóng đá anh tại chính quê hương của họ. Việt Nam có gần 60 triệu người hâm mộ bóng đá, hàng triệu người trong số họ hâm mộ Man City, do đó, đó là một lý do tự nhiên để chúng ta muốn dành nhiều thời gian hơn".

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đồng ý, và bổ sung thêm rằng:" Trận đấu cung cấp cho người dân ở đây một giấc mơ".

Thiên Hà (theo Independent)

Tin nóng

Tin mới