'Trận không kích của Mỹ và đồng minh xuống Syria là không thể chấp nhận được'

Gốc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng bày tỏ rằng, trận không kích mới nhất của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Syria là “không thể chấp nhận được”, và ảnh hưởng tiêu cực tới tiến trình dàn xếp chính trị đối với quốc gia Trung Đông này.

'Trận không kích của Mỹ và đồng minh xuống Syria là không thể chấp nhận được' - Ảnh 1

Mỹ tiếp tục thể hiện sự cứng rắn đối với chính quyền Syria

Gần đây, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành không kích vào thị trấn At Tanf ở miền nam Syria, với khả năng sát thương cao và thiệt hại chưa được xác định.

Khi bày tỏ quan điểm về cuộc tấn công mới nhất của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu nhắm vào lãnh thổ Syria, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Gennadiy Gatilov nói: “Bất kỳ hành động quân sự nào cũng sẽ làm trầm trọng thêm tình hình ở Syria, và điều đó chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng đối với tiến trình dàn xếp chính trị”.

Không dừng ở đó, vị quan chức ngoại giao cấp cao của Nga cũng khẳng định cuộc không kích mới nhất là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và “vi phạm chủ quyền của Syria”.

“Đây không phải là hoạt động quân sự để chống lại quân khủng bố IS hay Nusra Front”, ông Gatilov khẳng định.

Là một đồng minh thân cận của Syria, Nga luôn bày tỏ quan điểm cứng rắn trước mọi hành động và quan điểm chống Damascus từ phương Tây.

Tin nóng

Tin mới