HLV Trần Minh Chiến. Ảnh: TL

Tran Minh Chien tro lai… - Anh 1

Hồi Trần Minh Chiến còn là “sếp” của các thầy gõ đầu trẻ ở lò PVF, đã có lần anh được mời về Khánh Hòa nắm đội bóng với chế độ lương bổng và đãi ngộ cao. Thế nhưng Chiến đã từ chối với một câu nói đơn giản nhưng mộc mạc: “Tôi thích chăm đám trẻ ngây thơ hồn nhiên và nhìn chúng lớn, chúng trưởng thành…”.

Đã có những người phân tích cho Chiến rằng, nếu bỏ làm “đại ca cầm đầu” ở lò PVF thì sẽ có rất nhiều, giống những cầu thủ thuộc “Thế hệ Vàng” như anh kiểu Huỳnh Đức đang có, hay chí ít là cũng “làm trùm” một đội với lương chuyên nghiệp kiểu Lư Đình Tuấn làm ở TPHCM… Nhưng Chiến chỉ cười trừ.

Rồi khi Chiến chia tay PVF, có người thấy anh ngồi làm ché bán cùng gia đình lại trách anh không biết tính cho riêng mình. Trách cả việc anh nhiều lúc tin người và sống hảo hán để rồi bị hại. Nghe rồi Chiến cũng cười trừ và nói anh không hối hận với những gì mình đã quyết định.

Duy có một điều Chiến rất buồn và cứ giấu mãi trong lòng, đó là lần anh được mời tham gia cùng Hoàng Anh Tuấn tuyển người chuẩn bị cho đội U.19, thì giờ chót khi hình thành bộ khung đội tuyển ấy, tên anh lại bị gạt ra mà không ai giải thích được với anh.

Chiến im lặng khi nghe phân tích từ những lời đồn đoán, kiểu U.19 có nhiều quân lò PVF mà Chiến thì vừa bị “dứt tình” ở đấy nên kiểu nào cũng bị can thiệp để không “ngồi mâm” đấy… Bây giờ thì danh sách U.22 đã có tên Chiến trong BHL và rất nhiều người chúc mừng anh được nhìn nhận, trong đó có rất nhiều học trò cũ của anh.

Gọi đó là sự tiếp nối trong nghiệp gõ đầu trẻ cũng đúng, nhưng nói đấy là việc nhìn nhận đúng và trao đúng người đúng việc cũng không sai.

Vài ngày nữa tập trung U.22 chắc chắn thầy Chiến sẽ lại nhận được những cái ôm ấm áp từ các trò cũ ngày nào ở PVF. Những cái ôm nói lên giá trị thật của một ông thầy đau đáu với nghiệp gõ đầu trẻ rồi hạnh phúc khi học trò trưởng thành…

NGUYỄN NGUYÊN