Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trấn Thành bày tỏ lòng cảm kích thiết thực trước 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh

MC Trần Thành muốn gửi tặng một chút quà đến 'người hùng ngoài đời thực' để cảm ơn hành động dũng cảm, trượng nghĩa của Mạnh.

Khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là tài xế xe tải ở gần đó sau khi nghe thấy tiếng hô hoán đã ngay lập tức trèo lên mái che của sảnh để đỡ cháu bé rơi xuống.

Hành động dũng cảm của anh Mạnh khiến cộng đồng mạng dành lời khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Nhiều người gọi anh là "người hùng", "siêu anh hùng ở đời thực"... thậm chí có người còn đề nghị chuyển tiền, tặng quà.

Những chia sẻ của MC Trấn Thành khiến fan hâm mộ nức lòng.

Mới đây, MC Trấn Thành đã dành những lời cảm kích, ngưỡng mộ tới người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh. Sau khi đưa ra một số nhận định về sự việc vừa qua, Trấn Thành cho biết, anh muốn gửi tặng một chút quà đến "người hùng ngoài đời thực" để cảm ơn hành động dũng cảm, trượng nghĩa của Mạnh.

MC Trấn Thành chia sẻ trên trang fanpage chính thức của mình: "Nguyễn Ngọc Mạnh - siêu nhân! Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 12.

Ổng sinh năm 1990. Đang ở gần đó, nghe người dân la lên. Không suy nghĩ, ổng trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc.

Đỡ 1 vật nặng mười mấy ký từ tầng 12 là thành ra 120kg. Mà nguy cơ té hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ổng cũng chụp kịp!

- May thứ 1: Ổng là đội vận chuyển nhà, nên leo trèo nhuần nhuyễn.

- May thứ 2: Có người dân thấy được sự kiện để truy hô kịp thời.

- May thứ 3: Nó là mái tôn, đỡ xong nó lõm xuống, cản lực. Chứ nó là nền cứng chắc nát tay người ta!

- May thứ 4: Con bé mới 2-3 tuổi. Còn nhẹ. Chứ rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!

Tôi muốn gửi ảnh ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho 1 người trẻ sống khỏe sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn hú ông Mạnh ổng làm, ủng hộ ổng. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn! Tôi tin như vậy!

Đọc tin về anh này xong tui lâng lâng. Đời có những người sống đẹp quá! Sống là phải "nâng đỡ" nhau. Ơn giời Mạnh đây rồi! Mạnh mạnh quá Mạnh ơi! Love u!".

Nghĩa cử đẹp của người tài xế dũng cảm và tấm chân tình của MC Trấn Thành gửi đến "người hùng" này nhận được ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng. Bên dưới bài đăng của Trấn Thành, nhiều người đã bày tỏ xúc động trước quyết định của anh.

Trước đó, MC Diệp Chi cũng mong muốn được tặng quà cho người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi cứu bé gái rơi từ tầng 12A xuống.

Cô viết: "Ai có contact của bạn Mạnh, inbox cho mình xin với nhé. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái. Hôm nay cứu người xong, thấy báo viết là Mạnh cũng về ngay nhà, ôm con gái của mình (trạc tuổi bé gái được cứu) vào lòng. Đọc đến đấy mình xúc động quá. Mong câu chuyện đẹp này sẽ được lan tỏa, để chúng mình tin vào những điều kỳ diệu có thật, những người hùng bình dị trên đời".

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/tran-thanh-bay-to-long-cam-kich-thiet-thuc-truoc-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-6aUvrCsGR.html