Sau 6 đêm vững vàng ngôi đầu, trong đêm bán kết tối nay, cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang có thể sẽ bị cặp Song Ngọc “vượt mặt” ở bảng điểm do ban giám khảo chấm, bởi cả 2 ca khúc Song Ngọc chọn đều rất dễ khiến cặp này ghi điểm cao.

"Cặp đôi hoàn hảo" nhất về ngoại hình và giọng hát: Ngọc Ngoan - Ngọc Anh

Bảng điểm giám khảo: Song Ngọc sẽ bứt phá?

Đứng thứ 2 sau cặp Đoan Trang - Trấn Thành ở đêm thi thứ 6, “Song Ngọc” Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh đang rất hưng phấn. Họ đã chọn 1 ca khúc pop ballade sở trường và một bài rock “nhẹ” khá quen thuộc.

Yêu thương mong manh (Đức Trí) được Ngọc Anh tạo nên cơn sốt nho nhỏ ở Sao Mai điểm hẹn 2006. Giới chuyên môn cho rằng, Ngọc Anh hát ca khúc này và bài Anh yêu em (Vũ Quang Trung) tốt nhất trong 9 đêm thi Sao Mai điểm hẹn. Ngay sau cuộc thi, Ngọc Anh bắt cặp với Hoàng Hải ở ca khúc Yêu thương mong manh và tạo nên một diện mạo mới sau khi Quang Dũng - Mỹ Tâm tạo “hit” trước đó vài năm.

Khán giả chắn còn nhớ “vụ án nụ hôn lâu” và giọng hát ngọt ngào, tình tứ, hòa quyện của Ngọc Ngoan và Ngọc Anh ở đêm thi thứ 3 với bản Besame Mucho, bởi đây là thể loại sở trường và Ngọc Anh. Với Yêu thương mong manh, nếu Ngọc Anh giữ “vai chính” để thổi cảm xúc nồng nàn vào bài hát, dành “đất diễn” cho Ngọc Ngoan ở bài Ngọn lửa cao nguyên thì chắc chắn sẽ tạo hiệu quả bất ngờ.

Ở bài Ngọn lửa Cao nguyên (Trần Tiến), cặp Song Ngọc cũng dễ dàng ghi điểm bởi đây là ca khúc khá phổ biến. Chỉ cần họ kết hợp nhuần nhuyễn, ăn ý, Ngọc Anh hát bè tốt cho Ngọc Ngoan là có thể ăn điểm cao của Ban giám khảo.

Trấn Thành - Đoan Trang có thể sẽ bị "chiếm ngôi"

Cặp Đoan Trang - Trấn Thành chọn Quạt giấy (Lưu Thiên Hương) và Giận anh (Đức Trí) có vẻ “một màu”. Cả 2 ca khúc này đều có tiết tấu nhanh, vui tươi mà không có điểm nhấn và độ “lắng” cần thiết để tạo cao trào.

Với Quạt giấy, Đoan Trang đã rất thành công và tạo “hit” trong một thời gian khá dài. Việc phối hợp với Trấn Thành là điều không mấy khó khăn. Điểm mạnh nhất của cặp này chính là giọng hát gần ngang bằng nhau, hai người lại rất thông minh, có kỹ năng biểu diễn sân khấu tốt nhất trong tất cả các cặp, vì thế, họ thường rất thành công.

Tuy nhiên, ở đêm thi bán kết, sự vượt trội của giọng hát có thể sẽ được đánh giá cao hơn “chiêu trò”, vì càng vào sâu, tính chất chuyên môn ca hát có thể sẽ càng được Ban giám khảo chú trọng hơn và cho điểm khắt khe hơn, để ngày càng phù hợp với tiêu chí một cuộc thi hát.

Điều này được chứng minh ở đêm thi trước, khi cặp Song Ngọc không hề dùng “chiêu trò”, mà “chân chỉ hạt bột”, chú tâm gần như tuyệt đối vào giọng hát nên họ đã vươn lên với số điểm 76, kém cặp Trấn Thành 3 điểm và hơn 3 cặp còn lại tới 3 điểm.

Vì vậy, với những ưu thế sở trường của mình, cặp Song Ngọc vẫn có cơ hội “qua mặt” cặp Trấn Thành - Đoan Trang để lên ngôi đầu ở bảng điểm của Ban giám khảo.

Bảng điểm khán giả: Cù Trọng Xoay vẫn “đỉnh”

Trên nhiều Diễn đàn, Facebook và một số bảng thăm dò của vài tờ báo điện tử, cặp đôi được yêu thích nhất vẫn thuộc về Cù Trọng Xoay - Phương Linh. Điều này cũng được minh chứng ở tuần trước, khi ở Bảng điểm giám khảo họ chỉ đứng thứ 3, nhưng Bảng điểm của khán giả thì họ lại được bình chọn nhiều nhất.

Với lượng fan “khủng” của Cù Trọng Xoay mà đa phần là chị em phụ nữ, không ngạc nhiên nếu như tuần này, sau đêm thi, “Giáo sư” Xoay lại tiếp tục được bình chọn nhiều nhất.

Cù Trọng Xoay - Phương Linh liệu tiếp tục dẫn đầu tin nhắn bình chọn?

Cục diện của đêm bán kết thực sự sẽ rất kịch tính. Hiện tại, nhiều người cho rằng cặp Xoay - Linh và cặp Song Ngọc sẽ chia 50 - 50 cơ hội đi tiếp và một cặp trong số họ sẽ phải dừng bước, còn cặp Đoan Trang - Trấn Thành và Mr Đàm - Kim Thư sẽ gần như đương nhiên lọt vào đêm chung kết.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra. Giả dụ chỉ một phút sơ sảy, cặp Trấn Thành có thể bị điểm thấp ở bảng giám khảo, và ở bảng khán giả, với lượng fan “khủng” của những ngôi sao như Mr Đàm, Phương Linh, Ngọc Anh… rất có thể họ sẽ lật ngược tình thế.

Yếu tố góp phần tạo nên kịch tính là vì điểm của giám khảo chỉ được tính 50% và số còn lại dành cho khán giả sẽ bình chọn. Vì thế, rất có thể cặp được cao điểm nhất của Ban giám khảo, lại chỉ nhận được bình chọn thấp nhất của Khán giả. Bởi ở bảng điểm của khán giả, rất khó để kiểm soát sự “vận động hành lang” cũng như “cuộc chiến sim rác” như từng xảy ra ở các cuộc thi khác, nhất là trong khi Cặp đôi hoàn hảo không có bất kỳ giới hạn tin nhắn nào.

Mr Đàm - Kim Thư liệu có bị rơi vào nhóm "tử thần"?

Vì thế, ngay cả cặp Trấn Thành - Đoan Trang, ứng viên số 1 cho ngôi vị quán quân cũng có thể sẽ phải rơi vào cặp đấu “play off” để giành vé vớt. Hay như Mr Đàm - Kim Thư cũng rất có thể rơi vào nhóm “tử thần”.

Trong các cuộc thi mà “tin nhắn” có tác dụng vô cùng quan trọng, quyết định 50% sự thành bại của thí sinh như Cặp đôi hoàn hảo thì mọi chuyện đều có thể xảy ra, đó là điều đã được chứng minh trên thực tế chứ không hề lý thuyết một chút nào.

Tùng Huy