Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trấn Thành: Phim Tết 'Nhà bà Nữ' lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một nghệ sĩ

Trấn Thành chia sẻ, câu chuyện của hai mẹ con Nhi (Uyển Ân) và bà Nữ (Lê Giang) trong phim được anh lấy cảm hứng của một ngôi sao giải trí. 'Tôi không tiện chia sẻ tên của bạn ấy. Tôi thấy được câu chuyện và biết bạn ấy cũng gặp áp lực như thế với bố mẹ của mình'.

Chuyện phim “Nhà bà Nữ” xoay quanh gia đình của bà Nữ (Lê Giang), một người làm nghề bán bánh canh, dựa trên một nhân vật có thật và quán bánh canh có giá “đắt đỏ” - 300 nghìn đồng/bát. Thông qua mối quan hệ phức tạp và đa chiều giữa các thành viên trong gia đình bà Nữ, phim sẽ truyền tải thông điệp chính: “Mỗi gia đình đều có những bí mật”.

Ngoài Lê Giang, phim có sự tham gia của NSND Ngọc Giàu, Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Ngân Quỳnh, Phương Lan, Song Luân… và em gái Trấn Thành - Uyển Ân.

Lê Giang đóng chính phim “Nhà bà Nữ”.

Lê Giang đóng chính phim “Nhà bà Nữ”.

Chia sẻ tại buổi ra mắt phim với báo giới chiều 11/1, Trấn Thành cho biết, năm 2021, phim “Bố già” do anh thực hiện đã làm nên kỷ lục phòng vé Việt với doanh thu 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây cũng là một thành tích rất khó vượt qua và luôn là áp lực không nhỏ khi nam nghệ sĩ bắt đầu một dự án điện ảnh mới.

“Tôi luôn có một đối thủ lớn khi làm phim đó là ‘Bố già’. Tôi muốn qua mặt nó, vượt mặt tác phẩm của chính mình, nên tôi nỗ lực làm nhiều dự án hơn. Cái mà tôi muốn vượt qua ‘Bố già’ là tính chuyên môn, thông điệp. Tôi mong mọi người xem xong ‘Nhà bà Nữ’ thấy Trấn Thành làm phim tốt hơn ngày xưa rồi” - Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành áp lực sau thành công của “Bố già”.

Trấn Thành áp lực sau thành công của “Bố già”.

Nói thêm về chất liệu làm phim, Trấn Thành cho biết, anh chỉ có một chất liệu duy nhất đó là sự chân thành của mình khi muốn kể một câu chuyện gì đó.

“Công thức của tôi là vậy. Đó là tất cả những gì tôi chứng kiến được trong suốt quá trình mình lớn lên, kể từ nhỏ cho đến bây giờ. Có nhiều người sẽ nói: ‘Trấn Thành sẽ bám vào những câu chuyện dành cho người nghèo để thu hút số đông’. Không phải như vậy.

Bản thân tôi xuất thân là người nghèo. Ngày xưa, nhà tôi ở là một cái cống, sống trong nhiều sự thiếu thốn, nhưng bố mẹ tôi dần làm ăn rồi phát triển hơn. Bản thân tôi cũng cố gắng phấn đấu để có được ngày hôm nay.

Trong suốt quá trình đó, tôi phải cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra không phải là một người được dọn sẵn. Tôi chứng kiến được nhiều thứ trong cuộc đời hơn, và muốn nói được tiếng lòng cho những người đó mà họ không chia sẻ được với ai. Nên tôi thử nói thay họ xem mọi người có thể đồng cảm được với họ hay không?

Mọi người hay nói tôi là ‘Thành Cry’ là vậy. Tôi có thể khóc rất bất chợt mà mình nhìn thấy câu chuyện đó và tự cảm nhận được, tự khóc. Đó là những gì tôi thấy được từ nhỏ cho đến lớn”.

Nam nghệ sĩ cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra “không phải là một người được dọn sẵn”.

Nam nghệ sĩ cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra “không phải là một người được dọn sẵn”.

Cũng theo nam nghệ sĩ, câu chuyện chính trong phim là hai mẹ con Nhi (Uyển Ân) và bà Nữ (Lê Giang), anh được truyền cảm hứng của một ngôi sao giải trí. “Tôi không tiện chia sẻ tên của bạn ấy. Tôi thấy được câu chuyện và biết bạn ấy cũng gặp áp lực như thế với bố mẹ của mình. Mình chỉ mượn cảm hứng từ câu chuyện ấy.

Trước khi làm phim, tôi có gọi điện cho bạn và nói về việc này và hy vọng khi bạn xem sẽ thấy có điều gì đó đồng cảm. Tôi cũng muốn mẹ bạn sẽ có thể đi xem phim. Tôi biết cái kết này nhiều khi mẹ bạn cũng muốn thấy, nhưng vì một lý do nào đó cô không muốn thấy nó thôi. Hy vọng là mọi người sẽ tìm được trong cuộc sống của mình đâu đó những nhân vật như vậy”.

Chuyện phim “Nhà bà Nữ” lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một nghệ sĩ. Ảnh: NSX.

Chuyện phim “Nhà bà Nữ” lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một nghệ sĩ. Ảnh: NSX.

Theo đó, Tết năm nay có 3 phim Việt cùng ra mắt vào ngày mùng 1 Tết (22/1/2023). Tuy nhiên, Trấn Thành hy vọng sau một năm đại dịch và thời gian rất dài để củng cố kinh tế, phim Việt gặp nhiều khó khăn, phải đối diện một thị trường có phần ảm đạm và những thói quen ra rạp đã bị thay đổi, cho nên không có quá nhiều người muốn ra rạp xem phim. Vậy nên, 2023 sẽ là một năm khó khăn và để làm sao phải có những bộ phim hay, có thể lôi kéo khán giả ra rạp không phải một việc dễ dàng.

“Để hình thành được một thói quen mới phải có quá trình, cũng như nhiều nhà làm phim cùng chung chí hướng. Với ‘Nhà bà Nữ’ năm nay, hay hay không thì tôi chưa biết, nhưng chắc chắn nó phải là một bộ phim kỹ. Tôi hy vọng đây sẽ để bắn phát súng đầu tiên cho ngày mùng 1, cho năm mới, và hy vọng là phim Việt sẽ khởi sắc hơn trong năm nay” - đạo diễn kiêm nhà sản xuất, diễn viên của “Nhà bà Nữ” giãi bày./.

Nhã An