Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022

Người đẹp Trần Thị Ban Mai, sinh năm 2000, đến từ TP.HCM đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022. Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Ngọc Khánh Tiên (TP.HCM) và Á hậu 2 là Quản Trần Gia Hân (Đồng Nai).

Chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 diễn ra vào tối 11/9 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Ban giám khảo gồm nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhạc sĩ Huy Tuấn, Hoa hậu H'Hen Niê, tiến sĩ Thái Kim Lan và chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai.

Đêm thi kéo dài hơn 3 giờ với màn cạnh tranh của 50 thí sinh. Sau vòng trình diễn đầm dạ hội, ban giám khảo công bố top 30. Tiếp đến, các ứng viên trình diễn áo dài để lựa chọn top 15, top 10, top 5 và top 3.

Hình ảnh ở chung kết cuộc thi. Ảnh: BTC

Hình ảnh ở chung kết cuộc thi. Ảnh: BTC

48 thí sinh đã có những bước catwalk đầy tự tin và tỏa sáng khi bắt đầu với phần trình diễn bộ sưu tập áo dài mang tên "Đại dương xanh" của NTK Mai Thanh Duy trên nền ca khúc "Cảm ơn vẻ đẹp em" với phần thể hiệu của ca sĩ Lê Hiếu.

Chiến thắng thuộc về thí sinh Trần Thị Ban Mai (số báo danh 111). Hai danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân. Ngoài ra, danh sách top 5 có thí sinh Trần Khánh Nhi và Võ Thị Ngọc Châu.

Kết quả Ban Mai đăng quang không gây bất ngờ bởi cô thuộc nhóm thí sinh tiềm năng trước chung kết. Tân hoa hậu sinh năm 2000, đến từ TP.HCM. Cô cao 1,75 m, số đo ba vòng 84-62-92. Khi tham gia cuộc thi, Ban Mai giới thiệu cô là du học sinh chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Fisher (bang Massachusetts, Mỹ).

Ban Mai được nhiều khán giả biết đến khi từng đảm nhận vai trò trợ lý kiêm phiên dịch cho cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray vào tháng 6 - thời điểm Gray đến Việt Nam để dự chung kết Miss Universe Vietnam 2022.

Phần trình diễn của Ban Mai tại Chung kết

Phần trình diễn của Ban Mai tại Chung kết

Tại chung kết Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai có phần trình diễn ổn định, ứng xử bình tĩnh.

Ở phần thi ứng xử của top 5, Ban Mai nhận được câu hỏi "Cha ông ta có câu Một điều nhịn, chín điều lành, bạn nghĩ gì về câu nói này?".

Cô đáp: "Theo tôi, ngoài sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, chúng ta cần có tấm lòng biết cảm thông. Khi biết cảm thông, chúng ta sẽ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu bởi không ai thật sự sung sướng. Trong thời bình, mỗi chúng ta đều có những cuộc chiến của riêng mình, những tự ti, mặc cảm. Chúng ta phải học cách hiểu, cảm thông và yêu thương".

Trong phần thi cuối của top 3 để quyết định danh hiệu, họ nhận câu hỏi chung: "Tại sao có thể nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?".

Là thí sinh trả lời đầu tiên, Ban Mai chia sẻ: "Khi chúng ta có một môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đang bảo vệ chính hòa bình và cuộc sống, cộng đồng của mình. Hòa bình có trong không khí, có trong mọi thứ tồn tại. Bảo vệ môi trường là điều thiết yếu để duy trì hòa bình của nhân loại".

Á hậu 1 Nguyễn Ngọc Khánh Tiên

Á hậu 1 Nguyễn Ngọc Khánh Tiên

Á hậu 1 là người đẹp Nguyễn Ngọc Khánh Tiên, cô nhận giải thưởng trị giá 800 triệu đồng. Cô còn nhận 2 giải phụ (mỗi giải trị giá 50 triệu đồng): Người đẹp tài năng và Người đẹp truyền thông.

Á hậu 2 Quản Trần Gia Hân còn nhận thêm giải thưởng phụ Người đẹp ảnh

Á hậu 2 Quản Trần Gia Hân còn nhận thêm giải thưởng phụ Người đẹp ảnh

Á hậu 2 Quản Trần Gia Hân nhận giải thưởng trị giá 600 triệu đồng. Sinh năm 1997 là đại diện của Đồng Nai, người đẹp luôn tự tin, năng động với nụ cười đẹp rạng rỡ và gương mặt thánh thiện. Cô được đánh giá là luôn hào hứng và tích cực với các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như nơi mình sinh sống. Cô đồng thời nhận giải phụ Người đẹp ảnh.

Miss Peace Vietnam 2022 còn các giải phụ khác, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng, gồm: Người đẹp áo dài Trần Hải Anh; Người đẹp dạ hội Trần Khánh Nhi; Người đẹp du lịch Thomas Iris Thanh; Người đẹp cộng đồng Phạm Thị Ánh Hồng; Người đẹp thể thao Nguyễn Thị Hoa.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)