Trần tình của cán bộ tư pháp xã hỗn chiến với chồng nữ đồng nghiệp

Gốc
Liên quan đến vụ việc cán bộ tư pháp xã hỗn chiến với chồng đồng nghiệp, vị cán bộ này cho biết, bản thân và nữ đồng nghiệp hoàn toàn không có mối quan hệ tình cảm, cả 2 chỉ là bạn bè bình thường.

Hẹn gặp mang tuýp sắt và dao

Ngày 26/11, sau khi vụ việc một cán bộ tư pháp xã Đức Yên, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) hỗn chiến với chồng của nữ đồng nghiệp gây xôn xao dư luận, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại địa phương để tìm hiểu rõ vấn đề này.

Theo đó, anh Phạm Gia Đ. (SN 1981), cán bộ tư pháp xã Đức Yên cho hay, anh và vợ của anh Lê Trọng Q. (SN 1979) là bạn bè đồng nghiệp cùng cơ quan, thường chơi với nhau. Thấy hai người chơi thân, nhiều người đồn đại cả 2 có quan hệ tình cảm và điều này đã khiến anh Q. ghen tuông vô cớ, nhiều lần đe dọa đòi đánh anh Đ.

Cụ thể là ngày 16/11, anh Q. đã đến cửa hàng buôn bán của vợ anh Đ. để tìm đánh anh này nhưng không gặp. Đến trưa ngày 20/11, anh Đ. nhận được điện thoại đe dọa và hẹn gặp để nói chuyện của anh Q. Nghĩ rằng bản thân không làm gì sai và cũng muốn nói chuyện để làm rõ vấn đề, tránh mâu thuẫn kéo dài nên anh Đ. đã đồng ý gặp.

“Trước khi đi gặp anh Q., tôi có mang theo một ống tuýp sắt và 1 con dao gọt hoa quả. Ngay khi vừa tới chỗ gặp, anh Q. lao vào đánh tôi. Bị đánh trúng đùi, theo bản năng phản xạ, tôi đã cầm dao ra phòng vệ và đâm trúng người anh Q. Tôi thừa nhận hành vi đánh trọng thương anh Q. là sai, tuy nhiên tôi và vợ anh ấy không hề có quan hệ tình cảm gì hết”, anh Đ. nói.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Đ. đã thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho gia đình anh Q. 20 triệu đồng để lo viện phí và thuốc men.

Trần tình của cán bộ tư pháp xã hỗn chiến với chồng nữ đồng nghiệp - Ảnh 1

Trụ sở UBND xã Đức Yên, nơi anh Phạm Gia Đ. công tác

Cuộc hỗn chiến xôn xao dư luận

Liên quan đến vụ việc này, qua trao đổi, Thượng tá Nguyễn Duy Đông, Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho hay, sau khi sự việc xảy ra, anh Phạm Gia Đ. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Hiện, phía công an huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định.

Tin tức cho biết, sự việc xảy ra vào trưa ngày 20/11. Lúc này, để giải quyết mâu thuẫn liên quan gia đình, Phạm Gia Đ. và anh Lê Trọng Q. đã gọi điện hẹn nhau ra đường làng của thôn Đại Lợi, xã Đức Yên.

Trước lúc đi gặp đối phương, Đ. mang theo một ống tuýp sắt dài 60 cm và một con dao gọt hoa quả. Còn anh Q. thủ sẵn một thanh thép xoắn dài hơn một mét.

Tại con đường làng, sau khi gặp mặt, cả 2 đã lao vào hỗn chiến. Trong lúc hỗn chiến, anh Q. dùng thanh thép đánh vào đùi trái của anh Đ. Bị đánh, Đ. rút dao phòng vệ, đâm một nhát vào sườn trái khiến Q. gục tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa anh Q. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ trong tình trạng máu ra nhiều. Sau đó, nạn nhân được chuyển ra Bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) để điều trị.

Về phía xã Đức Yên, theo ông Phạm Quang Khánh, Chủ tịch UBND xã Đức Yên cho hay, sau khi xảy ra sự việc phía xã báo cáo lên huyện. Hiện, xã đã cho anh Phạm Gia Đ. tạm nghỉ việc để phục vụ điều tra. Còn UBND huyện chưa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với vị cán bộ tư pháp này.

Liên quan đến sự việc này, ông Thái Ngọc Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Đức Thọ trao đổi, phía huyện đã yêu cầu chính quyền địa phương báo cáo sự việc và yêu cầu công an nhanh chóng điều tra làm rõ. Việc hành hung người gây thương tích của cán bộ tư pháp xã Đức Yên là sai nhưng cụ thể sự việc như thế nào còn phải chờ kết luận từ cơ quan công an.

Hiện, Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc này.

Thúy Quỳnh

Xem thêm

Khởi tố ba cán bộ đánh chết học viên cai nghiện

Cán bộ kho bạc tỉnh Hải Dương đánh chết vợ là người thế nào?

Bốn cán bộ Kiểm toán đánh bạc bị bắt: Nhiều bất thường

Hai bác sĩ ở Hà Tĩnh 'choảng' nhau: Khả năng sẽ điều chuyển cán bộ

Tin nóng

Tin mới