Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt

Gốc
Không phải là một ‘kép đẹp’ tuy nhiên, với vai Nam trong 'Ám ảnh' đang được công chiếu, Trần Tuấn Lương đã ghi một dấu ấn mạnh mẽ về lối diễn xuất tự nhiên đầy cảm xúc.

Vai Nam của anh chàng ca sĩ này đã khắc họa một tình yêu thời sinh viên đẹp đẽ và đầy những ước mơ cho đến một ngày, cuộc tình êm đềm bỗng sóng gió, toan tính vụ lợi của đồng tiền cùng với sự xuất hiện của tình địch điển trai, giàu có.

Nam hy sinh tất cả cho tình yêu một cách mù quáng, kể cả việc đi ăn cướp tiền cho người yêu hay khóc lóc cố cứu vớt cuộc tình đã nhuốm màu thực dụng. Tất cả đều được Trần Tuấn Lương trau chuốt trong từng khung hình bằng chính sự nỗ lực 200% công suất của mình.

Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt - Ảnh 1

Trần Tuấn Lương thể hiện thành công vai Nam trong phim "Ám ảnh".

Tuy mới lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lại là vai chính nhưng anh chàng ca sĩ trẻ này hoàn toàn thuyết phục được đạo diễn bằng sự cố gắng hết mình của bản thân cùng khả năng diễn xuất thiên bẩm.

Trần Tuấn Lương cũng cho biết anh đã tốt nghiệp khóa diễn xuất tại trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn, tuy nhiên ra phim trường vẫn được các anh chị như Hiếu Nguyễn, Yaya Trương Nhi “kèm cặp” khá tận tình.

Từ một người không biết gì về diễn xuất, Trần Tuấn Lương vẫn là một dấu lặng trên phim trường Ám Ảnh, miệt mài học hỏi, và lăn xả để hôm nay có một vai Nam tròn trịa, ấn tượng mạnh và đầy sức thuyết phục.

Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt - Ảnh 2

Tuy mới lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lại là vai chính nhưng anh chàng ca sĩ trẻ này hoàn toàn thuyết phục được đạo diễn.

Trong xu hướng các đạo diễn luôn lăng xê và tạo đất dụng võ cho những cái tên mới như một ẩn số cho các sản phẩm điện ảnh gần đây nhằm đem lại luồng không khí mới cho phim, Trần Tuấn Lương là một ví dụ như thế.

Bài toán khá mất an toàn khi "Ám ảnh" không sở hữu những ngôi sao ăn khách hạng A, lại là phim kinh dị nhưng công chiếu vào dịp Tết, lãnh địa của phim hài là 2 yếu tố khá ‘nguy hiểm’ cho nhà sản xuất.

Chính vì thế mà kịch bản dày, dàn dựng tốt, nhiều mảng miếng cuốn hút lại được sử dụng như là một thế mạnh giúp phim thắng lớn khi ra rạp. Điều mà ngay cả đơn vị phát hành, nhà sản xuất hay ekip diễn viên cũng bất ngờ cho cú lội ngược dòng ngoạn mục này.

Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt - Ảnh 3

Nói về điều này Trần Tuấn Lương cho biết, anh cũng khá vui và thấy có tinh thần hơn với những con số phát hành ấn tượng của Ám ảnh. Điều này giúp anh tự tin hơn rất nhiều cho những dự án tiếp theo khi mà vai Nam của anh trong Ám ảnh đều được khán giả khích lệ và đánh giá cao.

“Nhiều khán giả khi bước ra rạp đều dành cho Trấn Tuấn Lương nhiều lời khen động viên và khích lệ, tôi cảm thấy rất vui vì sự cố gắng của mình đã được ghi nhận" - Anh chàng hồ hởi chia sẻ cảm xúc vui của mình trong những ngày đầu năm.

Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt - Ảnh 4

Trần Tuấn Lương trở thành "ẩn số mới" của điện ảnh Việt Nam.

Có thể chưa đánh giá được gì nhiều qua một vai diễn đầu tiên, tuy nhiên, với sắc vóc và những gì anh chàng này thể hiện trong phim Ám ảnh, điều đó chứng tỏ cho một bước đệm vững chắc giúp Trần Tuấn Lương bước xa hơn trong thời gian tới, là một ẩn số đầy thú vị của làng điện ảnh Việt.

Trần Tuấn Lương, ẩn số mới của điện ảnh Việt - Ảnh 5

Tùng Anh

Tin nóng

Tin mới