Trang bị các trạm cân lưu động xe quá tải tại 10 tỉnh

Gốc
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục đã có Công văn trình Bộ Giao thông Vận tải báo cáo phương án trang bị các bộ cân lưu động kiểm tra tải trọng xe cho 10 tỉnh, thành phố đã làm tốt công tác kiểm soát tải trọng xe trong thời gian qua.

Cụ thể, các tỉnh thành sẽ được trang bị cân lưu động bao gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hải Phòng, Yên Bái, Nam Định, Bắc Kạn.

Ngoài ra, 10 bộ cân lưu động sẽ được cấp cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, để các tỉnh, thành phố giao cho các Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh thực hiện trực tiếp công tác kiểm soát tải trọng xe trên các hệ thống đường bộ thuộc địa bàn của địa phương.

Sau khi được trang bị cân các tỉnh sẽ tập trung kiểm tra xe quá tải trên các Quốc lộ trọng điểm và lưu động kiểm tra trên các tuyến đường đi qua địa bàn các tỉnh.

Theo đó, tại các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định, Cần Thơ, trạm cân sẽ tập trung kiểm soát xe quá tải trọng trên Quốc lộ 1, lưu động kiểm tra trên Quốc lộ 21, 38, 47, 45, 12A, 19, 1D, 80, 91, 91B và đường Hồ Chí Minh.

Các tỉnh Lâm Đồng, Hải Phòng, Yên Bái, Nam Định, Bắc Kạn sẽ tập trung “siết” xe quá tải “phá” đường trên các tuyến Quốc lộ 3, 20, 5, 70 và lưu động kiểm tra trên tuyến đường liên tỉnh 27, 28, 10, 37, 279, 32

Tin nóng

Tin mới