Trăng mật ở đâu là lý tưởng nhất?

Gốc
Đối với cặp đôi mới cưới thì những nơi nào sẽ để lại kỷ niệm rất lâu sau lễ cưới?

Trăng mật ở đâu là lý tưởng nhất? - Ảnh 1

Khajjiar ở bắc Ấn độ (Ảnh: SriniG/Wikipedia)

Để tìm một vài trong số những địa điểm lãng mạn này chúng tôi tìm câu trả lời trên trang web Quora.com (hỏi và đáp) với câu hỏi là “Nơi nào là tốt nhất để cho tuần trăng mật?” Sau đây là những nơi bất ngờ nhất có thể sẽ lưu lại kỷ niệm rất lâu sau lễ cưới.

Trăng mật ở đâu là lý tưởng nhất? - Ảnh 2

Hồ Fairmont Chateau Louise ở phía Đông Canada (Ảnh: Martin Child/Alamy)

Đám cưới hạnh phúc nhất ở châu Á là ở đâu?

Theo lời của Annie Taylor hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh, Việt Nam thì việc đi nghỉ trăng mật tùy thuộc vào điều kiện cho phép, vào túi tiền của mỗi người. Tuy nhiên, theo Annie thì nơi lý tưởng nhất là Bhutan.

Chẳng thiếu gì sự xa xỉ như khu tu viện Paro Taktsang cho tới làn nước tắm nóng êm dịu chữa khỏi bệnh thì Bhutan… Những nơi này đều không thiếu sự lãng mạn để thưởng ngoạn.

Các nhà nghỉ trên núi được xây đồng bộ với mẫu kiến trúc của Bhutan, có tường bằng đất, mái thoai thoải, nội thất là khung gỗ với giường khổ lớn, lò đun củi và phòng tắm rộng lát gra ni tô. Nếu có điều kiện đến đây, bạn có thể nghe tiếng suối róc rách trong khi thưởng thức bữa tối thắp nến lãng mạn trên sân hè bằng đá ngoài phòng ngủ.

Vùng núi Anh quốc

Smriti Modi người Singapore thích vùng cao nguyên Scotland vì một số phim mà cô ấy ưa thích đã được quay ở đây. Theo cô: “Nếu bạn thích lịch sử cổ xưa, phong cảnh tự nhiên và truyện cổ tích thì đây là nơi để đến. Hãy đi bộ đường dài và để cho vùng cao nguyên làm nốt điều kỳ diệu.

Loch Lomond, là tên một nhân vật trong tình ca nổi tiếng nhất của Scotland về tình yêu bất hạnh. Hồ này thường được coi là ngưỡng chuyển tiếp giữa vùng đất thấp Scotland với vùng cao nguyên, và các cặp mới cưới có thể khám phá vùng hồ bằng xuồng, xuồng kayak hoặc thuyền gắn máy. Lâu dài Eilean Donandj xây dựng từ thế kỷ 13 với những cầu bằng đá được chụp ảnh nhiều nhất Scotland. Các cặp uyên ương có thể làm lễ cưới ngay trong lâu đài.

Cảnh của châu Âu

Nargis Ansari ở New Delhi lại thấy Tây Ban Nha là nơi lãng mạn và kỳ lạ nhất. Bởi vì nơi đây có những chuyến đi trăng mật giống như truyện cổ tích với “những đường phố lát cuội, tường cổ và quán ăn ấm cúng”, trong khi vùng ven biển Andalucía có những “cô gái gipsi, điệu nhảy flamenco, chàng đấu bò, quán ăn tapsa, nhạc sĩ ghi ta hát rong”.

Nếu muốn ẩn dật ở đảo hơn thì đảo Tenerife ở quần đảo Canari là rất thú vị. Tách rời khỏi khu phía Nam mang chất du lịch, phía Bắc của đảo nhiều tính địa phương hơn với các cuộc tiêu khiển và quán ăn mang truyền thống Canari.

Canada lãng mạn với tuyết

Với những đôi nghỉ trăng mật thích dùng thời gian làm các thiên thần tuyết hơn là phơi dưới nắng đến lâu đài Fairmont ở Hồ Louise gần sông băng phía Tây Canada. Những hoạt động mùa đông rất đa dạng bao gồm đi trượt tuyết xuống núi hoặc đường dài, cũng như đi bộ bằng giày tuyết, trượt băng và thậm chí cả đi xe trượt chó kéo.

Các cô dâu chú rể đi vào mùa hè có thể đổi việc đi giày tuyết bằng việc đi ủng theo đường mòn của dân địa phương, hoặc thử đi xuồng vượt thác nghềnh.

Cảnh quan ở Himalayas

Khajjiar ở Bắc Ấn Độ là một lựa chọn tuyệt vời cho những cặp tìm sự xa lánh. Cặp mới cưới có thể đi qua hồ Khajjiar trên lưng ngựa với sự hỗ trợ của hướng dẫn viên địa phương, hoặc có thể đi theo lối mòn của khu bảo tồn Kalatop Khajjiar. Những cặp thích lịch sử nên thăm đền Khajji Naga của thế kỷ 12, lấy theo tên ông vua rắn, được trang trí khắc gỗ rất phức tạp hình các con rắn.

Khánh Phương (Theo BBC future)

Tin nóng

Tin mới