Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trang phục nổi tiếng ở bức tượng Công nương Diana

Bức tượng cố công nương diện váy bút chì, sơ mi phong cách thập niên 1990 được khánh thành nhân dịp ngày sinh lần thứ 60 của bà.

Theo Independent, Hoàng tử William và Harry cùng đến khánh thành bức tượng của mẹ ngày 1/7. Tượng cố Công nương Diana diện váy bút chì, áo sơ mi thanh lịch - đặc trưng phong cách thập niên 1990 - được giới thiệu dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh của bà.

Do ra mắt trong mùa dịch, lễ khánh thành chỉ giới hạn 15 người tham dự. Hai con dâu của bà là Kate Middleton và Meghan Markle đều vắng mặt.

Bức tượng được thực hiện bởi nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley. Ông mượn hình tượng cố công nương chụp ảnh cùng hai con trai trên thiệp mừng Giáng sinh năm 1993. Đây là tấm thiệp đặc biệt, được chụp sau khi bà chia tay Thái tử Charles.

Bức tượng lấy cảm hứng từ thiệp mừng Giáng sinh năm 1993.

Phía trước bức tượng ghi rõ "Diana, Công nương xứ Wales", bên cạnh là bia đá trích một đoạn của bài thơ Thước đo của con người.

"Xuất thân không phải đơn vị đo lường giá trị phụ nữ. Chúng ta không hỏi xuất phát điểm của họ. Đơn giản là cô ấy có phải là người nhân hậu và thực hiện trọng trách ơn trên ban cho".

Tuy mượn hình ảnh cố công nương chụp cùng hai con trai, những đứa trẻ xung quanh tượng là ba trẻ không rõ lai lịch. Nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley không tạc tượng William và Harry ngày bé đứng cùng mẹ.

Sau khi được dựng, Cung điện Kensington cho biết bức tượng Diana phản ánh sự nồng nhiệt, quý phái và đầy năng lượng của vị công nương bạc mệnh. Các em bé xung quanh tượng trưng cho những điều tốt đẹp bà từng làm cho thế hệ trẻ lúc còn sống.

Trạch Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cong-nuong-diana-duoc-tac-tuong-post1234201.html