Tranh cãi đạo nhái ý tưởng với MV của SNSD

Sau khi MV ca khúc 'Forever 1' của SNSD được tung ra, ngay lập tức đã nhận về nhiều tranh cãi vì có bối cảnh giống logo của công viên giải trí Tokyo DisneySea.

Theo Xports News đưa tin, MV mới của SNSD đã ngay lập tức vướng trai khi ra mắt. Cộng đồng mạng Nhật Bản đã chỉ ra điểm giống nhau giữa bối cảnh MV Forever 1 với logo kỷ niệm 15 năm thành lập của công viên giải trí Tokyo DisneySea. Khán giả Hàn Quốc cũng nhận thấy điểm giống nhau giữa hai sản phẩm và đưa ra quan điểm trái chiều.

Cư dân mạng 2 nước đưa ra nhiều tranh luận, như “Đến phông chữ cũng giống hệt nhau”, “Không phải giống nhau mà là cùng một mẫu”, "Ai chịu trách nhiệm về việc này vậy?”, "Tại sao họ lại gây ra tranh cãi này cho SNSD?".

Hình ảnh gây tranh cãi trong MV "Forever 1" của SNSD

Hình ảnh gây tranh cãi trong MV "Forever 1" của SNSD

Sau khi những tranh cãi nổ ra, tối 14/8, đạo diễn thực hiện MV đã lên tiếng xin lỗi vì hành động sao chép thiết kế này. Đạo diễn của MV Forever 1 là Shin Hee Won đã đăng lên trên cá nhân: "Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương các thành viên SNSD và SM Entertainment do tranh cãi về thiết kế trong MV Forever1".

Đạo diễn Shin thừa nhận hành vi lấy trộm thiết kế. Ông cho biết: “Tôi xấu hổ và xin lỗi khi mượn thiết kế mà không được phép để đưa vào video âm nhạc. Tôi đã tìm kiếm logo liên quan đến con số 15 để kỷ niệm 15 năm ra mắt của SNSD. Tôi tìm thấy một số tài liệu tham khảo. Tôi sử dụng logo đó mà không kiểm tra kỹ lưỡng và xác nhận lại”.

Trước đó, ngày 5/8, SNSD trở lại với album phòng thu thứ 7 có tựa đề Forever 1 và ca khúc chủ đề cùng tên. Đây là lần quảng bá đầu tiên của nhóm sau hơn 5 năm vắng bóng. Forever 1 cũng là album kỷ niệm 15 năm ra mắt của SNSD. Tuy nhiên, sau khi thành viên Seo Hyun mắc Covid-19, SNSD hủy bỏ các lịch trình, bao gồm M Countdown của Mnet vào 11/8 và Inkigayo (SBS) ngày 14/8.

PV/HANOITV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/tranh-cai-dao-nhai-y-tuong-voi-mv-cua-snsd-d206696.html