Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tranh cãi gay gắt pha chạm tay của Dias từ cú đánh đầu của Nunez

Trận tranh Siêu cúp Anh giữa Man City và Liverpool có một tình huống rất đáng chú ý khi Ruben Dias bị xác định chạm tay trong vòng cấm dẫn tới quả penalty cho The Reds. Fan Man City cực lực phản đối trên mạng xã hội.

Pha chạm tay của Dias từ cú đánh đầu của Nunez

Pha chạm tay của Dias từ cú đánh đầu của Nunez

Khi tỷ số đang là 1-1 thì trong một tình huống tấn công của Liverpool, Nunez đánh đầu trong vòng cấm và bóng đi thẳng vào tay Dias. Ban đầu, trọng tài chính Craig Pawson cho trận đấu tiếp tục nhưng sau khi tham khảo VAR, ông xác định penalty cho Liverpool.

Từ chấm 11m, Salah thực hiện thành công. Chung cuộc, Liverpool giành chiến thắng 3-1 để đoạt danh hiệu đầu tiên trong mùa giải.

Dù đoạn quay chậm cho thấy rõ ràng là Dias để tay không sát người và cản trở quả đánh đầu của Nunez, fan City vẫn tìm ra lý do để không hài lòng. Dưới đây là một vài bình luận nhận nhiều tương tác:

- Penalty vì tình huống mà người ta đánh đầu thẳng vào tay ở khoảng cách 5m. Chịu thật sự.

- Tôi thấy luật chạm tay quả là một mớ hỗn độn.

- Liverpool sẽ được xem lại mọi tình huống của họ phải không. Đánh đầu cách 5m thì ai mà tránh nổi. Trong khi pha bóng Matip chạm tay thì không được xem lại. Những chuyện kiểu này sẽ không bao giờ kết thúc.

- VAR quyết định không xem lại pha bóng chạm tay của Liverpool nhưng nhanh chóng xem lại của City, thật là một cách hoàn hảo để bắt đầu mùa giải.

- Dias cố gắng chặn quả đánh đầu bằng cách giơ chân trái lên, đấy người ta gọi là phòng ngự. Để nâng chân trái thì phải lấy đà bằng tay và đó là lý do có tư thế như vậy. Luật chạm tay phải thay đổi thôi.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/tranh-cai-gay-gat-pha-cham-tay-cua-dias-tu-cu-danh-dau-cua-nunez/20220731125812847