Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tranh cãi gay gắt việc nữ VĐV mang theo con mới sinh tới Nhật Bản dự Olympic Tokyo

Do quy định phòng dịch nghiêm ngặt của Nhật Bản, nữ đội trưởng đội tuyển bơi nghệ thuật Tây Ban Nha không thể mang theo con trai mới sinh sang Tokyo, trong quá trình thi đấu tại Olympic.

Carbonell từng giành hai huy chương Olympic cho Tây Ban Nha.

Vận động viên (VĐV) bơi nghệ thuật người Tây Ban Nha Ona Carbonell không thể cho con bú hàng ngày, dù đưa theo con trai mới sinh cùng sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo. Lý do là vì cô và con trai sẽ phải ở hai nơi khác nhau, theo quy định phòng chống dịch COVID-19 của nước chủ nhà.

Trên trang cá nhân, Ona Carbonell chia sẻ: "Khi sinh ra Kai, tôi thấy bé khỏe mạnh. Vì vậy, tôi đã quyết định cùng các đồng đội tới tranh tài ở Olympic 2020...Nhưng BTC yêu cầu bạn trai và con trai tôi phải cách ly 21 ngày ở khách sạn, còn tôi thì ở trong làng VĐV Olympic. Muốn cho con bú hàng ngày, tôi phải di chuyển giữa 2 địa điểm. Điều này khá rủi ro vì tôi có thể tiếp xúc với người khác và nguy cơ mắc COVID-19 cao. Tôi không thể đặt đồng đội mình vào tình thế nguy hiểm. Bạn trai và con tôi cũng không thể ở trong căn phòng khách sạn trong vòng 3 tuần".

Cuối cùng, Ona Carbonell buộc phải lựa chọn phương án để con trai ở lại quê nhà, để gánh trọng trách ở đội tuyển. Ở Olympic 2012, Carbonell từng giành HCB nội dung bơi đồng diễn hai VĐV và HCĐ nội dung chín VĐV. Ngôi sao 31 tuổi cũng từng giành 1 HCV, 11 HCB và 11 HCĐ tại các giải vô địch thế giới.

Carbonell không phải là trường hợp đầu tiên gây tranh cãi về vấn đề mang con theo khi đi thi đấu. Trước đó, nữ VĐV bóng rổ người Canada, Kim Smith Gaucher cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự, khiến cô phải tuyên bố trên trang cá nhân: "Tôi phải lựa chọn làm một bà mẹ cho con bú, hoặc trở thành một VĐV Olympic".

Do dịch bệnh có diễn biến phức tạp, chính phủ Nhật Bản kiểm soát gắt gao vấn đề nhập cảnh. Các VĐV tham gia thi đấu tại Olympic Tokyo đều phải tuân thủ theo quy tắc "bong bóng khép kín", nghĩa là di chuyển theo lịch trình, xung quanh các địa điểm sân bay, làng VĐV, nơi thi đấu và không được tiếp xúc với bất kỳ người nào khác.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tranh-cai-gay-gat-viec-nu-vdv-mang-theo-con-moi-sinh-toi-nhat-ban-du-olympic-tokyo-post1357931.tpo