Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tranh cãi nảy lửa Mùa Hoa Tìm Lại: Lệ (Thanh Hương) đẻ thuê cho 'tiểu tam' đúng hay sai?

Việc Lệ (Thanh Hương) đồng ý đẻ thuê cho 'tiểu tam' Hương trong Mùa Hoa Tìm Lại khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Toàn bộ bí mật liên quan tới việc Lệ (Thanh Hương) đẻ thuê đã được tiết lộ trong Mùa Hoa Tìm Lại tập 13. Điều này khiến cho chuyện tình của Lệ và Việt (Duy Khoa) đứng trên bờ vực của sự tan vỡ.

Trong preview Mùa Hoa Tìm Lại tập 14, Lệ không cho Việt biết chuyện mình đẻ thuê là để cứu bà, cô nói dối anh rằng bản thân chỉ là kẻ hám tiền khi cả hai xảy ra tranh cãi. Bên cạnh đó chuyện Lệ đồng ý đẻ thuê cũng khiến cư dân mạng dậy sống tranh cãi.

Trong Mùa Hoa Tìm Lại tập 13, lý do Lệ giàu bất thường được tiết lộ toàn bộ sau khi vợ của đại gia tới tìm cô đánh ghen và đòi bé trai mà Lệ sinh ra.

Không còn cách nào khác, Lệ đành phải nói ra câu chuyện đã xảy ra với cô trong quá khứ. Cô được Hương - bồ của gã đại gia kia - nhờ mang thai hộ. Ban đầu, Lệ không đồng ý nhưng cuối cùng lại chấp thuận vì đúng lúc đó, bà của cô cần 200 triệu để phẫu thuật tim.

Lệ biến mất 1 năm để thực hiện việc đẻ thuê, ngay khi đứa bé được sinh ra liền có người tới bế đi mất. Từ đó, Lệ cũng nhớ đứa bé nhưng không có cách nào tìm lại được. Đứa bé đó là con của Hương và người đàn ông kia, không hề có máu mủ ruột già gì với Lệ nhưng cô vẫn rất nhớ bé.

Ban đầu, vợ đại gia không tin nhưng Lệ đưa ra giấy tờ, còn khẳng định có cả băng ghi âm thỏa thuận thì người phụ nữ này mới tin chắc Lệ không phải "tiểu tam". Cô ta tức giận phát hiện ra rằng bồ nhí Hương cố gắng đẻ được con trai là để kiếm chác tài sản, cô quyết không để "tiểu tam" đạt được mục đích.

=

Đối với bí mật của Lệ, Đồng (Duy Hưng) nhìn cô đầy thương xót, anh còn sẵn sàng đánh người để bảo vệ cô dù chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

Còn Việt (Duy Khoa) lại lặng im trước tất cả mọi chuyện. Khi Lệ nhắn tin tới xin lỗi, Việt đọc rồi tìm tới cửa hàng thời trang của cô. Tuy nhiên, không thể vượt qua được những khúc mắc trong lòng, Việt đã quay xe trở về nhà.

Chuyện tình của Việt - Lệ càng trở nên tuyệt vọng hơn trong preview Mùa Hoa Tìm Lại tập 14. Cặp đôi đưa nhau lên núi nói chuyện, Việt tức giận chất vấn cô:

"Sao em không nói với anh hả? Ngay cả khi anh hỏi em, em cũng không nói sự thật với anh. Tất cả những gì em làm từ trước tới giờ, những gì em nói, anh không thể biết được điều gì là dối, điều gì là thật nữa. Lệ, nếu mọi chuyện không vỡ lở ra thì em định giấu anh cả đời sao?"

Trước sự giận dữ của Việt, Lệ đã lựa chọn không nói ra lý do cô đồng ý đi đẻ thuê. Cô tự nhận bản thân là kẻ hám tiền, dối trá, tình cảm của cô thời gian qua cũng là dối trá rồi bỏ đi. Việt đứng lặng yên nhìn theo Lệ chứ không giữ cô lại.

Trong khi đó, Đồng vẫn quan tâm, chăm sóc và đưa đồ ăn cho Lệ. Khi đưa trả hộp đựng cơm cho Đồng, Lệ bẽn lẽn hỏi: "Anh không khinh ghét tôi à?"

Đồng chỉ đáp lại bằng sự quan tâm "cục súc": "Đi ngủ thì khóa cửa cho kỹ vào, có gì thì gọi." Lệ chua chát cho rằng không có gì cần phải gọi Đồng hết vì đời cô "chẳng còn cái quái gì nữa mà phải sợ".

Mỗi nhân vật Mùa Hoa Tìm Lại có một góc nhìn riêng về việc Lệ đẻ thuê và khán giả cũng có quan điểm riêng về quyết định này của cô. Nhiều người cho rằng Lệ làm vậy là sai hoàn toàn. Nguyên nhân đầu tiên, đẻ thuê chính là vi phạm pháp luật, pháp luật chỉ cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Nguyên nhân thứ hai, người nhờ Lệ mang thai hộ là "tiểu tam" - người chen ngang, phá hoại gia đình của người khác. Mục đích Hương muốn sinh bằng được con trai chính là để giữ chân tình nhân và đi tranh giành tài sản với chính thất. Lệ đồng ý giúp Hương chính là tiếp tay cho hành động sai trái. Và đứa bé dù không có máu mủ nhưng vẫn do Lệ sinh ra, cô tiêu tiền công đẻ thuê chính là tiêu tiền bán con.

Tranh cãi của khán giả về việc Lệ đẻ thuê.

Nhưng một số khác lại cho rằng việc Lệ đẻ thuê vẫn còn tốt hơn đi làm "gái bán hoa". Xét về tình, Lệ đã bị ép tới đường cùng rồi mới phải làm như vậy. Bà là người thân còn lại duy nhất của Lệ, có cách để kiếm tiền cứu sống bà thì sao cô có thể từ chối? Hơn nữa, một cô gái chỉ học hết cấp 3, ở quê lên thành phố, muốn có tiền đâu phải chuyện dễ dàng. Người ta thích rao giảng đạo đức nhưng chỉ ở trong hoàn cảnh của Lệ mới biết được cô đã khó khăn như thế nào để đưa ra quyết định.

Hành động của Lệ là sai nhưng cô đáng thương hơn đáng trách. Nếu phải tìm một người chịu trách nhiệm cho toàn bộ hành động sai trái này của Lệ thì người đó phải là mẹ của Việt - người đã bày mưu tính kế khiến cuộc đời Lệ rơi vào sóng gió.

Ở một diễn biến khác, Hoàn (Mạnh Hưng) cho người theo dõi Tuyết (Hương Giang). Mặt Hoàn biến sắc khi nghe tin vợ mình đứng trước cửa nhà Việt.

Mùa Hoa Tìm Lại được phát sóng lúc 21h30 từ thứ 2 đến thứ 4 trên kênh VTV3.

Băng Châu

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tranh-cai-nay-lua-mua-hoa-tim-lai-le-thanh-huong-de-thue-cho-tieu-tam-dung-hay-sai-51202123610505876.htm