Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tranh cãi ở môn bơi, tuyển Việt Nam giành 3 HCV

Tranh cãi nổ ra giữa đội tuyển bơi Singapore và tổ trọng tài khi cựu vô địch Olympic - Joseph Schooling bị xác định phạm quy, khiến nước này bị tước HCV nội dung tiếp sức 4x100 tự do nam.

Tối 14-5, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), đội tuyển bơi Singapore đã nổ ra tranh cãi với tổ trọng tài khi cựu vô địch Olympic Joseph Schooling bị xác định phạm quy, khiến nước này bị tước HCV tiếp sức 4x100 tự do nam.

Cụ thể, sau khi kết thúc phần thi chung kết, BTC công bố Singapore giành HCV, Malaysia HCB, còn chủ nhà Việt Nam giành HCĐ.

Schooling phạm quy khiến đội tuyển Singapore bị tước HCV

Schooling phạm quy khiến đội tuyển Singapore bị tước HCV

Tuy nhiên, ngay sau đó, các trọng tài xác định VĐV của Singapore và Malaysia phạm quy xuất phát và hủy thành tích. Cụ thể, nhà cựu vô địch Joseph Schooling chính là người mắc lỗi xuất phát.

Kết quả cuối cùng, Việt Nam được đôn lên nhận HCV, còn HCB thuộc về Indonesia và Thái Lan giành HCĐ nội dung tiếp sức 4x100 tự do nam.

Tất nhiên là Singapore không hài lòng với phán quyết này. Các thành viên đội tuyển bơi lội Singapore đã tranh cãi gay gắt với tổ trọng tài và quyết kiện để đòi lại HCV.

Đáng chú ý là Tổng trọng tài môn bơi và là người đưa ra quyết định tước HCV của Singapore lại là một người... Singapore.

Phạm Thanh Bảo giành HCV nội dung 100m ếch nam

Phạm Thanh Bảo giành HCV nội dung 100m ếch nam

Bỏ qua những tranh cãi, hôm nay 14-5, ngoài tấm HCV nội dung tiếp sức 4x100 tự do nam, chủ nhà Việt Nam còn giành 2 HCV ở nội dung 100m ếch nam của Phạm Thanh Bảo và 1.500m tự do nam của Nguyễn Huy Hoàng.

Cùng với 3 tấm HCV của môn bơi tối 14-5, tổng cộng đoàn thể thao Việt Nam đã có 39 HCV, 30 HCB và 28 HCĐ, bỏ xa đoàn xếp nhì là Indonesia - 25 HCV.

Ngày 15-5, TTVN tranh tài ở các môn điền kinh, bơi, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, wushu, thể hình, esports, billards&snooker, pencak silat... hứa hẹn tiếp tục mang về "cơn mưa Vàng" khác.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tranh-cai-o-mon-boi-tuyen-viet-nam-gianh-3-hcv-post504552.antd