Cách đây ít ngày, những hình ảnh Ngọc Trinh và chị gái đi mua sắm tại một chợ chuyên bán hàng fake của Quảng Châu đã được chia sẻ khá nhiều trên mạng. Trong hình, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh diện váy denim kết hợp áo phông hồng, đeo túi, tóc buộc cao đuôi ngựa và đeo khẩu trang che nửa mặt nhưng vẫn bị một vài người dân nhận diện nhờ làn da trắng và gương mặt bầu bĩnh quen thuộc trên truyền thông.

Ngay lập tức những bức ảnh đã thu hút sự quan tâm, tò mò mạnh mẽ với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Về phía mình, Ngọc Trinh cho biết, quan điểm kinh doanh của mình: "Tôi luôn xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là những người có thu nhập vừa phải nên không chủ tâm nhập hàng hiệu đắt tiền. Hàng fake cũng có năm bảy loại. Những mặt hàng này tôi trực tiếp chọn lựa để đảm bảo chất lượng chứ không ngồi ở nhà chờ người ta ship về. Khách của tôi đều biết rõ nguồn gốc và giá trị của từng mặt hàng".

“Nữ hoàng nội y” cũng không ngại với những chỉ trích cổ súy cho hàng nhái, miễn khách hàng của cô vui là được. "Tôi vẫn chi vài trăm triệu để mua vài chiếc túi Hermes, vì tôi có điều kiện. Nhưng những khách hàng của tôi thì không. Đâu có ai cấm tôi xài hàng thật thì không được bán hàng fake".

Đã có những phản hồi ủng hộ quan điểm của Ngọc Trinh như “Cho dù Ngọc Trinh có xài hàng nhái đi chăng nữa thì có ảnh hưởng đến ai đâu, đừng nghĩ người tiêu dùng họ không biết gì…”.

Nhưng cũng có không ít người cho rằng Ngọc Trinh hay lên mạng khoe mình xài đồ hiệu đắt tiền, xa xỉ hàng Auth nhưng thực chất là tìm mua hàng fake về dùng để che mắt công chúng. Và một số thì cho rằng Ngọc Trinh mua hàng fake về bán lại cho người dùng với mác hàng hiệu đắt tiền.

Đáng chú ý, không ít lần Ngọc Trinh bị khán giả “bóc mẽ” diện hàng nhái. Còn nhớ bộ váy của hãng Dolce&Gabbana được Ngọc Trinh nhái (ảnh), tự may lại để tiết kiệm tiền. Hay bộ đầm có kiểu dáng y chang 90% chiếc váy của Tôn Lệ thuộc thương hiệu Valentino, cũng có khi lại bắt gặp cô diện mẫu váy có phom dáng khá giống với chiếc đầm hiệu Rachel Zoe….