Dựa vào những lời kể của nhân chứng và đoạn clip, dư luận vẫn đang tranh cãi tài xế xe Camry tông chết 3 người thực sự là nam hay nữ?

Tâm An

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 1

Vụ xe Camry tông chết 3 người ở phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội xảy ra hôm qua (29/2) làm rúng động dư luận Việt. Những hình ảnh thu lại được từ hiện trường vụ tai nạn và đoạn băng thu được từ camera an ninh từ những nhà dân xung quanh khiến các nhân chứng và người theo dõi vụ việc rùng mình, bị ám ảnh bởi sự thảm khốc. Công tác điều tra vụ việc được triển khai nhanh và đến nay đã có nhiều kết quả.

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 2

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, chiếc xe hiệu Camry BKS 29A -866.23 do tránh một người đi đường nên mất lái và đâm liên tiếp vào 3 xe máy đi ngược chiều. Ô tô chỉ chịu dừng lại khi đâm vào cửa nhà số 35 phố Ái Mộ.

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 3

3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là: bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, trú tại số 58 phố Ái Mỗ - Long Biên – Hà Nội) trên đường đi chợ về; ông Trần Việt Tiến (SN 1952, trú tổ 7, phường Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường tiểu học Ngọc Lâm ).

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 4

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT Công an Long Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) - người được cho là trực tiếp lái xe Camry tông chết người.

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 5

Dù ông Nguyễn Văn Vinh đã bị tạm giam và gần như được khẳng định chính là lái xe gây ra tai nạn, nhưng xem kỹ hình ảnh camera an ninh từ trên tầng 2 của nhà dân cạnh hiện trường, phát hiện một vài điểm đáng nghi ngờ sau. Khi xảy ra tai nạn, túi khí trước xe Camry bung ra, cửa ghế lại bị kẹt. Ông Vinh bước ra khỏi xe từ ghế phụ, nhưng từ ghế sau một phụ nữ cũng hoảng loạn bước ra và nhanh chóng bỏ đi.

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 6

Chi tiết này đã làm dấy lên nhiều nghi ngờ trong dư luận. Nhiều người dân cho rằng, cần điều tra kỹ càng ông Vinh vì rất có thể ông Vinh chỉ là "hình nhân thế mạng", tự nhận tội thay cho người phụ nữ xuống xe và bỏ chạy - có thể là tài xế trực tiếp lái xe gây ra tai nạn thảm khốc. Độc giả Tuấn Vũ Trần gửi bình luận về báo Kiến Thức: "Đối tượng Vinh chỉ tự nhận tội chứ chưa có kết quả điều tra cuối cùng của công an. Vụ này nhiều khả năng chỉ là "hình nhân thế mạng", hỏi kỹ nhân chứng ở hiện trường là rõ ngay".

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 7

Độc giả Trần Ngọc Thương ở Hà Nội gửi bình luận dựa trên những phân tích cá nhân như sau: "Người ngồi băng sau phía ghế lái mở cửa xe rồi đóng lại ngay, người ngồi ghế phụ khi có người dân đến xem cũng mở cửa một lát rồi lại đóng. Theo tôi trong xe camry gây tai nạn có ít nhất 3 người và đã có hành động gì đó, như đổi chỗ, bàn tính rồi tất cả mới xuống xe".

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 8

Sự thay đổi trang phục của "người lái xe" trước và sau khi xuống xe cũng là một điểm được dân mạng, dư luận mổ xẻ, dựa vào đó cho rằng đã có một sự "đổi vai" ở đây. "Chưa bao giờ thấy một lái xe gây tai nạn nghiêm trọng như vậy mà có thể bình tĩnh đứng lại hiện trường cầm điện thoại nghịch như vậy. Anh ta khai là không có bằng, có thể là không biết lái thật cũng nên, nhưng có thể chỉ là... tốt thí mà thôi", đó là bình luận của một độc giả tên Thái An trên một fanpage nổi tiếng.

Tranh cai tai xe xe Camry tong chet nguoi la nam hay nu? - Anh 9

Độc giả Trần Minh ở Hưng Yên đóng góp một phương án điều tra: "Đề nghị giữ nguyên trạng vị trí gương chiếu hậu, vị trí ghế lái của xe để tiến hành lấy mẫu bận tay trên vô lăng và tiến hành thực nghiệm điều tra xem tại vị trí ghế lái và gương chiếu hậu có phù hợp với thể hình và góc nhìn của Vinh không. Nếu không phù hợp nên xem xét lại đối tượng cầm lái thực sự".