Quân đội Syria tuyên bố đêm qua đã bắn hạ chiến đấu cơ và máy bay không người lái của Không quân Israel, - như hãng SANA loan báo.

Theo dữ liệu của hãng thông tấn Syria, cuộc không chiến là phản ứng đáp trả hành động của Không lực Israel, trước đó tấn công các vị trí của Damascus ở tỉnh El-Quneitra. Quân đội Syria tuyên bố rằng chiếc tiêm kích và máy bay không người lái đã bị hạ ở phía tây làng Sasaa.

Tranh cai ten lua Syria ban trung phi co Israel? - Anh 1

Một máy bay chiến đấu của Israel.

Trước đó, các nhà quân sự Israel cũng thông báo rằng Không lực của nước này đã giáng đòn tấn công các cứ điểm của quân Chính phủ Syria. Lý do tấn công là do có những quả pháo từ đó bắn sang phần cao nguyên Golan hiện do Chính phủ Israel kiểm soát.

Cơ quan báo chí của quân đội Israel gọi tuyên bố của Damascus về việc bắn rơi chiến đấu cơ và máy bay không người lái là "thông tin hoàn toàn sai".

Còn đại diện quân đội Israel Arie Shalikar thì khẳng định rằng những chiếc máy bay tiến hành chiến dịch ở El-Quneitra, quả thực đã bị bắn từ mặt đất.

Tuy nhiên, mặc dù nói phía Syria đã bắn tên lửa đất đối không nhưng các tên lửa này chỉ suýt trúng máy bay của họ chứ không bắn hạ được nó như Damascus tuyên bố.

Hòa Lộc

Hòa Lộc