(PLO) - TAND tỉnh An Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Hùng Dũng (SN 1960, ngụ khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc) mức án 7 năm tù về tội “Giết người” (chưa đạt). Nạn nhân bị giết hụt là người chị ruột của bị cáo...

Tranh chap thua ke em vac dao chem chi - Anh 1

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo hồ sơ, cha Dũng mất sớm, mẹ Dũng tần tảo nuôi Dũng và chị gái là Trần Thị Tư khôn lớn trưởng thành, đến nay cả hai chị em Dũng đều đã yên bề gia thất. Vài năm trước, mẹ Dũng mất vì tuổi cao sức yếu, có để lại di sản chung cho hai chị em là nhà đất của cha mẹ nhưng không có di chúc. Sau ngày mẹ mất, Dũng vì túng bấn nên nhiều lần muốn bán ngôi nhà để làm ăn, chi xài nhưng chị Tư không đồng ý ký giấy nên Dũng muốn bán cũng không bán được.

Cho rằng mình là con trai nên được toàn quyền hưởng ngôi nhà, chị Tư là phận con gái theo chồng nên không có quyền trong khối tài sản mẹ cha để lại, Dũng nhiều lần năn nỉ chị gái ký giấy cho mình bán nhà nhưng chị Tư khăng khăng không chịu. Vì chuyện này, hai chị em sinh ra mâu thuẫn, Dũng thù tức chị ruột.

Khoảng 20h ngày 21/01/2015, Dũng đến nhà chị Trần Thị Tư, ngụ khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc để yêu cầu chị Tư ký giấy bán căn nhà do cha mẹ để lại nhưng chị Tư không đồng ý dẫn đến cự cãi.

Được mọi người can ngăn, nhưng Tư vẫn tức giận. Rạng sáng hôm sau, Dũng lấy cây búa dài khoảng 20cm để vào túi nilon sang nhà chị Tư đánh trả thù.

Đến nơi, khi thấy chị Tư đang ngồi nạo dừa trước cửa nhà, Dũng chẳng nói chẳng rằng, bất ngờ xông vào dùng búa đánh từ trên xuống trúng vào vùng đầu của chị Tư. Không dừng lại, Dũng tiếp tục dùng búa đánh chị Tư. Khi búa rơi, Dũng lấy con dao để gần nơi chị Tư ngồi, một tay nắm tóc đè đầu chị Tư xuống, tay kia chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu làm chảy nhiều máu. Chị Tư cố nén đau, gượng dậy tri hô kêu cứu, cũng may lúc đó có con gái chị Tư là Lý Trần Thị Ái Thanh ở trong nhà chạy ra ôm giữ Dũng can ngăn.

Dũng như con thú say mồi cầm dao quơ trúng tay phải và vùng đầu của cháu Thanh gây thương tích nhẹ. Mấy người hàng xóm quanh đó nghe tiếng kêu cứu cùng chạy đến can ngăn, đưa chị Tư đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân được điều trị đến ngày 27/01/2015 thì ra viện, nhưng bị thương tật 7%. Còn Dũng bị bắt giữ ngay sau khi gây án. Tuy nạn nhân bị vết thương không nặng và may mắn thoát chết nhưng cơ quan tố tụng xác định hành vi của Dũng đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người” (chưa đạt).

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh An Giang, Dũng thành khẩn khai nhận tội. Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 7 năm tù về tội Giết người.