Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tranh luận tổng thống Mỹ: 'Tắt mic' tránh ngắt lời

Ủy ban tranh luận bầu cử Mỹ vừa đưa ra một quy định mới, theo đó, khi một trong hai ứng viên đang phát biểu trong buổi tranh luận, micro của người còn lại sẽ bị tắt để tránh việc ngắt lời.

Micro của một người sẽ bị ngắt khi người kia đang nói. Ảnh minh họa WP.

Ban tổ chức của cuộc tranh luận tổng thống Mỹ tiếp theo, dự kiến diễn ra ngày 22/10, cho biết, sự kiện này sẽ có một nút “câm”, giúp các ứng viên không bị người kia ngắt lời khi đang nói.

Chiến dịch của ông Trump đã lên tiếng phản đối “thay đổi vào phút chót” này nhưng cho biết ông vẫn sẽ tham gia buổi tranh luận với đối thủ Joe Biden. Đại diện chiến dịch của ông Joe Biden chưa bình luận gì.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh số người tham gia bầu cử sớm ở Mỹ đã vượt qua 30 triệu cũng như đương kim Tổng thống Donald Trump nỗ lực hết sức để thu hẹp khoảng cách bị đối thủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Việc “tắt mic” của một trong hai ứng viên khi người kia đang nói là điều dễ hiểu khi trong cuộc tranh luận đầu tiên, diễn ra ngày 29/9, hai người liên tục ngắt lời nhau, biến cuộc tranh luận trở thành cuộc cãi vã.

Ông Trump ủng hộ tiến hành cuộc tranh luận thứ hai, từng được lên kế hoạch diễn ra ngày 15/10, tuy nhiên sau đó bị hoãn do ông nhiễm COVID-19 và các bên không thống nhất được hình thức tổ chức. Thời điểm đó, ông cũng bày tỏ lo ngại rằng micro của mình bị ngắt.

Duy Tiến

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/tranh-luan-tong-thong-my-doi-luat-vao-phut-chot-616262/