Tranh nhau cô gái điếm, trai trẻ đâm chết tình địch

Gốc
(Kiến Thức) - Nhìn thấy cô người yêu từng làm gái bán hoa hơn mình 10 tuổi bị bạn trai cũ sờ soạng tại quán cafe, Sơn nổi cơn ghen, đâm chết tình địch.

Đoạt mạng “tình địch” vì sờ soạng người yêu

Mới hơn 7h sáng 29/9/2014 mà phòng xử A của TAND tỉnh Khánh Hòa đã chật kín người. Họ đến xem bị cáo Văn Tấn Sơn (SN 1988, trú 18/9 Hà Thanh, ở 27/29 Trần Quý Cáp, Nha Trang) hầu tòa về tội giết người. Khác với những phiên tòa khác, gia đình bị hại không đem di ảnh con mình, không khăn tang, áo trắng đến tòa để đòi sự công bằng. Dù đứa con trai út của họ mất đi đã gần được nửa năm, nhưng nỗi đau đớn vẫn hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ của người mẹ. Phía gia đình bị cáo, bà Trần Thị Hai, mẹ của Sơn, ngồi co ro khép kín ở một góc, lâu lâu đưa ánh mắt nhìn về đứa con ngồi cúi gầm mặt chẳng dám ngước nhìn ai.

Bị cáo Sơn tại tòa.

Hồ sơ vụ án mạng thể hiện, bị hại Huỳnh Vũ Trung (SN 1984, trú thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) và Nguyễn Thị Huỳnh My (SN 1978, trú thôn Trà Giang, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) có quan hệ yêu nhau nhưng đến tháng 3/2014 do Trung nhiều lần đánh đập My nên hai người chia tay nhau. Sau đó, My gặp và có tình cảm yêu thương với Sơn, kém My 10 tuổi. Khoảng 8h ngày 5/5/2014, Sơn và My đang đi ăn sáng với nhau thì Trung gọi điện thoại cho My và hẹn gặp nhau để nói chuyện. My nghe điện thoại và nói “Tôi và anh không còn gì để nói” và ngắt điện thoại.

Khoảng 5 phút sau Trung tiếp tục gọi điện thoại cho My và hẹn đến quán “Góc café” ở thôn Trung, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang để nói chuyện. Sau đó, My nói lại cho Sơn biết là My và Trung sẽ đến quán “Góc café” để nói chuyện. Khi biết My và Trung gặp nhau thì Sơn nói với My để Sơn đi cùng để bảo vệ cho My. Lúc này Sơn đã mang sẵn 2 con dao Thái Lan trong người. Sau đó, Sơn điều khiển xe máy chở My đến quán “Góc café”, gần tới quán thì Sơn xuống đi bộ phía sau, còn My đi xe máy vào trong quán. Khi vào trong quán, Sơn ngồi phía sau bàn của My. Đến khoảng 10h thì Trung đi xe máy đến và ngồi chung bàn với My. Ngồi một lúc, Trung lấy xe máy đi mua một hộp dao lam, sau đó quay lại nói với My: “Nếu em chia tay anh thì anh sẽ tự tử ”. Sau đó, Trung lấy một lưỡi dao lam tự cắt vào tay của Trung thì My giật lấy và không cho Trung cắt. Trung tiếp tục ngồi nói chuyện, cầm tay và sờ vào người My rồi rủ My đi nhà trọ.

Thấy vậy, Sơn nổi cơn ghen và đến sau lưng Trung, tay trái cầm dao cán gỗ kề vào cổ Trung, tay phải cầm dao cán vàng đâm 2 nhát, một nhát vào ngực trái và một nhát vào hạ sườn phải của Trung. Trung bị đâm liền bỏ chạy, Sơn cầm 2 con dao đuổi theo. Do có nhiều người can ngăn nên Sơn không đuổi nữa mà đi ra cổng quán nói My lấy xe bỏ đi. Trung chạy một đoạn thì gục ngã, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi đâm Trung, Sơn chở My về nhà Sơn và cất hai con dao trên kệ bếp, tiếp tục chở My ra Ninh Hòa. Trên đường đi Sơn đã gọi điện thoại cho anh Lê Minh Thành kể lại sự việc và nhờ anh Thành đưa ra đầu thú. Đến 20h20 cùng ngày, anh Thành đã đưa Sơn ra đầu thú tại Công an tỉnh Khánh Hòa.

Tố người tình xúi giục giết “tình địch”

Tại phiên tòa, sau khi nghe vị đại diện viện kiểm sát công bố cáo trạng, Sơn cho rằng chính My là người xúi dục mình mua con dao thứ 2 (vì trong phòng trọ đã có sẵn 1 con dao) để giết Trung.

Theo Sơn, đêm 28/4 anh Trung đã đến chỗ làm của My bắt cóc My chở về phòng trọ đánh đập, cắt tóc, đốt quần áo. My trốn về được gọi điện thoại cho Sơn, nhưng gọi vào máy bàn nghe giọng mẹ bị cáo nên My tắt máy. Vì bị Trung đánh đập, hành hạ như vậy nên hôm sau gặp Sơn My nói: “Có giết thì giết cho chết, không nó giết chết em. Khi em cần là em cần, khi không cần là em không cần”. Nghe My nói vậy, Sơn rất bức xúc với Trung. Hơn nữa, nếu không giết Trung thì sợ My bỏ nên bị cáo đã đi mua thêm một con dao nữa.

Vị chủ tọa truy, bị cáo không biết mặt Trung, Trung cũng không biết mặt bị cáo, trong thời gian quen My bị cáo không chứng kiến được việc Trung đánh My chỉ nghe nói đã hung hăng, đi phòng thân mà mang theo 2 con dao trong người, có căn cứ nào nói My xúi giục bị cáo hay bị cáo quá ghen. Nếu không yêu nữa, Trung cắt tay tự tử, My can làm gì mà không để cho Trung chết đi, sao xúi bị cáo được. Lúc này, Sơn vẫn ngoan cố bảo mình không muốn mua dao nhưng do My, lúc đầu My còn bảo bị cáo đi mua axit cho My để My “xử” Trung và nói “trong ngày hôm nay anh phải mua được axit cho em, nếu không mua được anh về nhà anh luôn, em với anh chia tay”. Nghe vậy, vị công tố lên tiếng, ai đề nghị đi theo để bảo vệ cho My rồi đến quán ngồi như thế nào thì Sơn bảo bị cáo đề nghị trước và My đồng ý, khi đến quán bị cáo ngồi phía tay phải, My ngồi phía sau lưng bị cáo, sau đó My chuyển bàn ra trước mặt bị cáo để dễ quan sát. Vị công tố tiếp, lúc đó tại cơ quan điều tra anh khai thế nào? Sơn nói: "Dạ, anh Trung sờ tay chân rồi rờ rẫm hết người My, sau đó yêu cầu My đi nhà trọ để quan hệ ân ái giữa hai người". "Đúng rồi", vị công tố cắt ngang và nói tiếp: “Bình thường người đàn ông nào cũng thế hết, thấy người yêu của mình bị thằng đó sàm sỡ, rủ đi khách sạn, tức quá cơn ghen nổi lên, chính bị cáo bảo My “em cứ đi đi, đến gặp nói chuyện một lần để giải quyết cho xong" kia mà, đến thấy không nói chuyện, không giải quyết được gì, người yêu lại còn bị sàm sỡ nên bị cáo đã không kìm chế được bản thân và vung dao đoạt mạng người ta, khi bị cáo rút dao đâm anh Trung, My còn kêu “trời ơi, trời ơi”. Vậy My có xui bị cáo không?”. Lúc đó, Sơn mới trả lời không. "Không phải là chồng, cũng chưa là gì hết, bị cáo có biết My làm nghề gì không", vị công tố hỏi tiếp. Sơn trả lời “Dạ biết, làm gái điếm". Vị công tố nói: "Làm gái điếm thì nay ở người này mai ở người khác, thích thì ở không thích thì đi có gì đâu để mà phải ghen, muốn ra vẻ ta đây là đàn ông à?". Nghe vị công tố “lên lớp”, Sơn chỉ biết gục đầu im lặng.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Văn Tấn Sơn mức án 20 năm tù về tội giết người. Án tuyên xong Sơn bị các anh cảnh sát còng tay đưa về trại, người mẹ cũng lủi thủi ra về.

Xuân Hiển

Tin nóng

Tin mới