Tranh nhau lễ Thánh, hai gia đình xảy ra xô xát nơi cửa đền Tranh

Gốc
Mặc dù trước cửa đền, nhưng những người này không hề ngại ngùng khi "văng tục, chửi bậy", thậm chí đe dọa lẫn nhau.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, nhiều người đã chia sẻ cho nhau đoạn video về một vụ xô xát giữa hai gia đình tại Đền Tranh (hay còn gọi là Đền Quan lớn Tuần Tranh), Ninh Giang, Hải Dương. Điều đáng nói ở đây là việc xô xát xảy ra từ mâu thuẫn rất nhỏ, đó là tranh nhau đặt lễ giữa hai gia đình.

Tranh nhau lễ Thánh, hai gia đình xảy ra xô xát nơi cửa đền Tranh - Ảnh 1

Video xô xát vì tranh nhau đặt lễ khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù ngay trước cửa đền, nhưng hai gia đình vẫn thản nhiên văng tục, thách thức lần nhau. Đặc biệt người phụ nữ áo đỏ còn định sử dụng chai rượu vừa đặt lễ để đánh gia đình "đối thủ" đã tranh đặt lễ với mình.

Tranh nhau lễ Thánh, hai gia đình xảy ra xô xát nơi cửa đền Tranh - Ảnh 2

Nhiều người khuyên can nhưng người phụ nữ áo đỏ vẫn rất hung hăng

Facebooker Minh Tam Ngô bức xúc nhận xét: "Đền chùa là nơi thờ cúng trang nghiêm thế mà đến đây hành xử với nhau hơn côn đồ. Có lễ đến đâu thì thần thánh cũng chẳng bao giờ chứng giám cho những người như thế này."

Tranh nhau lễ Thánh, hai gia đình xảy ra xô xát nơi cửa đền Tranh - Ảnh 3

Người đàn ông áo trắng thì liên tục chỉ mặt, chửi bởi và dọa nạt đối phương vì cho rằng gia đình kia luôn "xông lên phía trước mình" dù đã nhắc nhở "đi ra chỗ khác"

Thiết nghĩ, việc đi lễ đền chùa là để tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng, cầu mong những gì tốt đẹp cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Việc tranh cướp đặt lễ dẫn tới xô xát như thế này liệu có giữ được hình ảnh văn hóa tâm linh của việc đi lễ chùa?

CÙNG XEM Clip tranh nhau đặt lễ dẫn tới xô sát

Tin nóng

Tin mới