Tránh phối màu mắt xanh lá với các tông sặc sỡ

Gốc
PNVN "Trong trang điểm, màu xanh lá là màu có phạm vi sử dụng khá hẹp so với các màu sắc khác, chủ yếu tập trung ở phần trang điểm mắt, tạo điểm nhất cho mắt", chuyên gia trang điểm Đăng Minh (TPHCM) tư vấn cho thí sinh Miss Photo 2017 và bạn đọc.

Tránh phối màu mắt xanh lá với các tông sặc sỡ - Ảnh 1

Chuyên gia trang điểm Đăng Minh

Có một cách thông dụng là tô xanh lá non cho bầu mắt và xanh lá đậm hơn ở 1/3 đuôi mắt kết hợp với màu nâu để tạo độ sâu cho đuôi mắt. Điểm nhấn mắt như vậy thường đi với làn da nâu kết hơp với màu phấn má theo tông cam đất. Đôi môi màu cam đất hoặc màu nude sẽ mang lại vẻ gợi cảm.

Màu xanh lá khá “kén” khi phối hợp với màu khác, nên tránh phối màu mắt xanh lá với các tông sặc sỡ như môi hồng, đỏ tươi vì sẽ gây cảm giác không hài hòa, sặc sỡ mà không tinh tế.

Trong đời thường, màu mắt xanh lá được sử dụng rất nhẹ, chỉ nên dùng đậm ở những dịp lễ hội đặc biệt như Noel hoặc với mục đích mang đến cảm giác ấn tượng trên sân khấu hay chụp ảnh. Màu xanh lá cũng thường kết hợp với nhũ ánh kim vàng hoặc bạc để tạo thêm hiệu ứng đặc biệt cho màu mắt.

Tránh phối màu mắt xanh lá với các tông sặc sỡ - Ảnh 2

Trang điểm ấn tượng với tông xanh lá. Ảnh minh họa Với thí sinh của Miss Photo 2017, bên cạnh trang điểm, các bạn nên sử dụng thêm những phụ kiện như dây đeo, nơ, bông tai… để làm rõ hơn ấn tượng màu xanh lá - màu chủ đạo của vòng Sơ khảo tháng 7 - Miss Photo 2017. Tuy nhiên, khi chụp chân dung thì cũng đừng “tham lam” mà đưa quá nhiều phụ kiện mang lại cảm giác rối mắt trong bức ảnh.

Từ ngày 1/6/2017, Ban tổ chức chính thức nhận ảnh dự thi vòng Sơ khảo Miss Photo 2017. Vòng Sơ khảo với các concept thi ảnh hàng tháng theo chủ đề sắc màu tương ứng Ngũ hành gồm:

- Tháng 6: Màu Vàng;

- Tháng 7: Màu Xanh lá;

- Tháng 8: Màu Xanh dương;

- Tháng 9: Màu đỏ;

- Tháng 10: Màu tím.

Trong bộ ảnh dự thi vòng Sơ khảo, bên cạnh 1 ảnh phong cách thời trang đường phố (street style), 1 ảnh áo dài/trang phục dân tộc, 1 ảnh áo dạ hội, 1 ảnh bikini thì thí sinh còn cần gửi 1 ảnh selfie của mình.

Lưu ý: Kích thước tối thiểu 13 x 18cm (đối với ảnh in) và tối thiểu 1600px x 1600px (không dưới 1MB/file) (đối với file ảnh).

Chương trình Miss Photo 2017 - Bình chọn Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh: Hành trình tỏa sáng do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có tinh thần hướng thiện, có khả năng diễn xuất trước ống kính; mở ra sân chơi sáng tạo, mới lạ cho nữ thanh niên, giới nhiếp ảnh, các stylist, nhà thiết kế thời trang, chuyên gia làm đẹp… và đông đảo bạn đọc.

Mời bạn theo dõi chi tiết Thể lệ Miss Photo 2017 tại đường dẫn:

http://phunuvietnam.vn/dep/the-le-miss-photo-2017

Liên hệ hotline: 0904.241194 (gặp Ms. Thoa) hoặc email: missphoto2017@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/MissPhoto2017PNVN/

Tránh phối màu mắt xanh lá với các tông sặc sỡ - Ảnh 3

Minh Tuấn (ghi)

Tin nóng

Tin mới