Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm

Gốc
Tính tới thời điểm này, còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, tranh thủ ngày nghỉ lễ Tết dương lịch 3 ngày, nhiều chị em đã hì hụi vào bếp làm mứt biếu Tết sớm.

Năm nay do Tết Nguyên Đán và Tết dương lịch khá gần nhau nên việc chuẩn bị Tết của nhiều chị em công sở khá gấp gáp và bận rộn. Bởi thế, tranh thủ ngày nghỉ Tết dương lịch kéo dài 3 ngày, nhiều chị em đã đi mua nguyên liệu về làm trước một vài mẻ mứt Tết để biếu Tết sớm hoặc có mẻ mứt để cả nhà thưởng thức thử ngay Tết dương lịch.

Là bà mẹ 2 con nhỏ nhưng năm nào chị Nguyễn Thị Hoa, 29 tuổi (Hà Đông, Hà Nội) dù bận rộn tới đâu cũng phải tranh thủ làm mấy loại mứt Tết cho gia đình ăn. Năm nay, do định để sát Tết âm lịch mới làm nhưng do công ty chị là công ty dịch vụ nên lịch nghỉ Tết đến tận hết 29 Tết mới nghỉ.

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 1

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 2

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 3

Các chị em thi nhau khoe những mẻ mứt sớm tự làm.

Do đó, tranh thủ ngày nghỉ Tết dương lịch 3 ngày, chị Hoa cũng đi mua nguyên liệu và bắt tay ngay vào việc làm mứt Tết sớm hơn mọi năm: “Nhà mình hôm qua đã cho các con ra phố đi bộ chơi rồi nên hôm nay ở nhà thảnh thơi mình mua nguyên liệu làm mứt dừa và mứt dứa để biếu Tết trước.

Còn cận Tết, mình sẽ tranh thủ làm thêm thịt bò khô nữa. Mình làm sớm vì mình rất thích cảm giác ngày Tết được quây quần cả gia đình bên khay mứt. Chưa kể mứt và đồ khô do chính tay mình làm yên tâm sạch và đảm bảo. Các con mình cũng rất thích ăn. Vất vả một chút nhưng mình thấy thật đầm ấm”.

Bà nội trợ này cũng chia sẻ thêm: “Trong các loại mứt, mình hay làm mứt dứa nhất. Bởi làm mứt dứa cực đơn giản, không cầu kỳ và tốn công sức. Nguyên liệu chỉ cần một quả dứa chín (trái thơm), đường, mật ong, chanh, muối là đã có thể làm loại mứt dứa lạ miệng. Ăn chúng rất thơm, thanh mát mà cảm giác rất khác so với các loại mứt thường ăn hàng ngày”.

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 4

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 5

Mẻ mứt dứa thơm ngon lạ miệng ai cũng thích ăn.

Theo người phụ nữ này, cứ tranh thủ ngày nghỉ lễ Tết dương lịch làm luôn 1 vài túi mứt dứa, mứt dừa để vừa cho các con vừa biếu Tết người thân sớm.

“Năm nào cứ trước Tết 1 tuần là vợ chồng mình lại mang bánh trái và mứt Tết tự làm đi biếu người thân quanh Hà Nội rồi. Bởi vợ chồng mình quê xa nên Tết đến là về quê luôn. Hầu như, ai cũng thích mê mứt Tết và đồ khô mình tự làm biếu”, chị Hoa vui vẻ khoe.

Không có nhiều kinh nghiệm làm mứt Tết và các đồ ăn ngon như chị Hoa nói trên nhưng Hạnh Vân, 25 tuổi nhân Tết dương lịch này cũng đang hì hụi vào bếp “trổ tài” làm mứt. Lý do chỉ vì Vân muốn tranh thủ những ngày chưa Tết thử làm một số mẻ mứt sớm để Tết này về làm mứt tại nhà chồng.

“Thật ra Tết năm nay là Tết đầu tiên của em ở nhà chồng vì thế em cũng muốn lấy tiếng dâu đảm, gây ấn tượng với mẹ chồng. Tuy nhiên, em thì không biết nấu nướng gì ngoài luộc trứng và cắm cơm. Nói chung là vụng về lắm. Bởi thế, tranh thủ đợt Tết dương lịch, học công thức làm mứt của nhiều chị em đồng nghiệp khác, em cũng bập bẹ tập làm mấy loại mứt và bánh đây”, Vân hào hứng nói.

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 6

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 7

Mẻ mứt khoai tây và khoai lang

Người vợ trẻ này cũng tiết lộ, suốt từ chiều qua, Vân đã bắt anh xã đưa đi mua nguyên liệu để làm mứt dừa, mứt khoai lang, mứt bí đao rồi. Ban đầu khi mới bắt tay vào làm mứt thì hơi ngại vì lích kích. Nhưng mấy ngày nghỉ, vợ chồng son hì hụi làm cùng nhau cũng rất vui.

“Cả ngày nay, vợ chồng mình hì hụi tranh thủ mấy ngày nghỉ Tết dương ở trên này làm 2-3 loại mứt. Ngày mai, mình sẽ chuyển về biếu các cụ, họ hàng ở quê. Thể nào bố mẹ chồng mình thấy con dâu tự tay làm được mứt Tết sẽ vui lắm”, nàng dâu mới hí hửng khi làm được mẻ mứt đầu tay thành công.

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 8

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 9

Khoe mẻ mứt dừa, mứt khoai lang, khoai tây mới làm, người phụ nữ trẻ 25 tuổi này nói: “Anh xã còn khen em giỏi vì làm được bao nhiêu món mứt. Nhưng đây chỉ là tập dượt thôi, Tết này về nhà chồng em sẽ tự tin thể hiện 2-3 món mứt để cả nhà ăn cho đảm bảo. Giờ em mới thấy làm dâu đảm đâu khó, chỉ cần có tấm lòng chăm sóc cho gia đình và một chút thời gian làm một món ăn hay mẻ mứt Tết ấn tượng cũng sẽ ghi điểm tuyệt đối đấy ạ”.

Thanh Hà

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 10

'Bó chân gót sen': Người con gái bó chân phải khóc hàng xô nước mắt

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 11

Ngoài tiệc ngọt, công sở nên tổ chức ngày 8/3 rôm rả và trang trọng theo 3 cách sau!

Tranh thủ nghỉ Tết dương lịch, chị em hì hụi làm mứt biếu Tết sớm - Ảnh 12

Xót xa người phụ nữ bỏng toàn thân bốc mùi khét lẹt vì ngã vào đống lửa đang cháy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900

Tin nóng

Tin mới