Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Transerco vận chuyển hơn 200 công dân F1 hết thời gian cách ly tập trung về địa phương

Sáng 3-8, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết vừa phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức vận chuyển hơn 200 công dân F1 hết thời gian cách ly tập trung trở về địa phương.

Các xe buýt phục vụ đón công dân trở về địa phương trong ngày 2-8.

Theo đó, trong hai ngày 1 và 2-8, các xe buýt của Transerco được huy động từ Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội, dưới sự điều hành của Trung tâm điều hành xe buýt và sự phối hợp với các cơ quan chức năng, đã tổ chức đón gần 200 công dân F1 hết thời gian cách ly tập trung về các địa phương.

Cụ thể, trong ngày 1-8 đón 67 công dân từ khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và Đại học FPT tại Thạch Thất về trung tâm y tế các huyện Đông Anh, Mê Linh và quận Hoàn Kiếm.

Trong ngày 2-8 đón 136 công dân từ khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam về trung tâm y tế các quận: Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ và huyện Mê Linh.

Người dân phấn khởi khi được trở về nhà.

Với tâm lý an tâm, phấn khởi, các công dân đều chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của cơ quan y tế để, khẩn trương lên xe buýt về các địa phương.

Theo yêu cầu của thành phố, Transerco đã huy động 20-30 xe buýt và đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ, sẵn sàng làm nhiệm vụ đưa đón công dân F1 đến nơi cách ly tập trung cũng như từ nơi cách ly trở về địa phương. Toàn bộ phương tiện vận chuyển được phun khử khuẩn.

Các lái xe, nhân viên tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đều đã được tiêm vắc xin. Đây là lực lượng chuyên biệt được Transerco huy động làm nhiệm vụ đưa đón công dân trong suốt giai đoạn thành phố căng mình chống dịch. Transerco sẵn sàng tăng cường thêm phương tiện và nhân lực ngay khi thành phố yêu cầu.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tuấn Lương

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007819/transerco-van-chuyen-hon-200-cong-dan-f1-het-thoi-gian-cach-ly-tap-trung-ve-dia-phuong