Ngày 19-1, Hội người Việt Nam tại Chemnitz và vùng phụ cận (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức trao 160 suất quà Tết, trị giá 500 nghìn đồng/suất và 20 triệu đồng cho chính quyền và người dân tại hai xã vùng rốn lũ Cam Tuyền và Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) bị thiệt hại nặng trong hai đợt lũ vào tháng 10 và 11 năm 2016.

Trao 160 suat qua Tet cho nguoi dan vung lu Quang Tri - Anh 1

Đoàn đã trực tiếp trao quà cho người dân thôn Bắc Bình (Cam Tuyền) và các thôn Thạch Đâu, Bích Giang, Mộc Đức (Cam Hiếu). Đây là những thôn bị thiệt hại nặng nề sau hai đợt lũ cuối năm 2016 và hỗ trợ mỗi xã 10 triệu đồng để sửa chữa, xây dựng các công trình công cộng bị hư hại sau lũ.

Biết tin đồng bào miền trung bị thiệt hại do thiên tai, Hội người Việt Nam tại thành phố Chemnitz và vùng phụ cận (Cộng hòa Liên bang Đức) đã tổ chức quyên góp, ủng hộ. Sau khi nhận được sự đóng góp, kiều bào tại Đức đã phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức trao quà hỗ trợ người dân bốn tỉnh miền trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, với tổng số tiền là 400 triệu đồng.

Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của kiều bào Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, người dân các địa phương bị thiệt hại do thiên tai đón Tết thêm phần vui tươi, đầm ấm. Người dân đã bày tỏ lời cảm ơn và chúc đồng bào Việt Nam làm ăn sinh sống ở nước ngoài thành công, mạnh khỏe, ngày càng có nhiều đóng góp cho quê hương.