Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao 24 huy chương cho các tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc

Sau 10 ngày thi tài sôi nổi, tối 18-12, tại Hà Nội, cuộc thi 'Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020' đã khép lại với 24 huy chương được trao cho các thí sinh xuất sắc.

Các diễn viên trẻ được nhận Huy chương vàng.

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, cuộc thi lần này thành công khi có sự tham gia đông đảo đội ngũ diễn viên trẻ thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa.

Qua cuộc thi, có thể thấy thí sinh đã chú ý tới ba chiều hướng cụ thể hiện nay của sự tìm tòi, sáng tạo, đó là việc khai thác tính kỳ lạ, tính hài hước và tính trữ tình trong kịch, tạo nên sự hấp dẫn mới mẻ về phương diện sắc thái thẩm mỹ của kịch, đáp ứng được đòi hỏi ngày một cao của công chúng. Các trích đoạn được dàn dựng kỹ lưỡng, công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật và kỹ năng biểu diễn.

Cuộc thi cũng cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sĩ trẻ, sự tin tưởng vào lớp nghệ sĩ kế cận và giá trị của nghệ thuật sân khấu kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay.

Tổng kết cuộc thi, Nghệ sĩ nhân dân Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo đánh giá, cuộc thi lần này đã mang tính chất toàn quốc với sự tham gia của 63 diễn viên thuộc 15 đơn vị công lập, tư nhân, xã hội hóa cả nước với 50 tiết mục.

Khán giả được tiếp cận với nhiều nhân vật sân khấu nổi tiếng qua mọi thời đại, những nhân vật lịch sử thế giới và Việt Nam, những nhân vật kinh điển, đương đại và hiện đại của sân khấu.

Nhiều diễn viên đã có tìm tòi, sáng tạo trong xây dựng hình tượng các nhân vật. Đã xuất hiện những sự "lạ", "bất ngờ" trong xử lý tình huống. Từ cuộc thi có thể thấy rõ 2 khuynh hướng sân khấu: Phía Bắc hướng đến thưởng thức, phía Nam hướng đến tính giải trí và đều xuất hiện những gương mặt tài năng.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (ngoài cùng bên phải) tặng hoa và giấy chứng nhận cho Hội đồng giám khảo.

Kết quả, trong số 24 huy chương được trao có 9 Huy chương vàng, 15 Huy chương bạc. Cụ thể, 9 Huy chương vàng gồm: Phạm Tố Uyên (Nhà hát Kịch Hà Nội), Ngô Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Việt Nam), Lê Thị Tuyết Trinh (Nhà hát Kịch Việt Nam), Vũ Thị Việt Hoa (Nhà hát Kịch Việt Nam), Trương Minh Hoàng (Nhà hát Kịch Hà Nội), Nguyễn Lan Anh (Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc), Huỳnh Thị Kim Hoài (Sân khấu Kịch Hồng Vân), Nguyễn Anh Tú (Nhà hát Tuổi trẻ), Trương Minh Đạt (Nhà hát Tuổi trẻ).

An Nhi

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/986523/trao-24-huy-chuong-cho-cac-tai-nang-tre-dien-vien-kich-noi-toan-quoc