Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao 3.000 Cây gậy trắng tặng Mạng lưới Người khiếm thị Việt Nam

Ngày 22/6, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng tặng người mù Việt Nam.

Để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng gậy trắng, Hội người mù Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ KH&ĐT và Mạng lưới Người khiếm thị Việt Nam (Blindlink) tiến hành tuyên truyền về giá trị của Cây gậy trắng, đồng hành tổ chức trao tặng các địa phương trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021.

Trong khuôn khổ Chương trình trao tặng cây gậy trắng, Ban tổ chức cũng triển khai hoạt động tập huấn, hướng dẫn sử dụng cây gậy trắng cho người mù một cách hiệu quả và thuận tiện và truyền thông nâng cao nhận thức xã hội về cộng đồng người mù và khiếm thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Tại mỗi nơi trao nhận, bản cam kết được Lãnh đạo cộng đồng người mù các địa phương điểm chỉ và trao lại cho Bộ KH&ĐT để thể hiện cam kết của Hội người mù. Bản cam kết để mỗi hội người mù đăng ký nhận gậy cho hội viên có cam kết về trách nhiệm đào tạo và đảm bảo sử dụng gậy hàng ngày. 4 nội dung trong Bản cam kết bao gồm: Trao đúng người; Hướng dẫn sử dụng gậy an toàn và văn minh; Bảo đảm người được nhận sử dụng; Phối hợp với Bộ KH&ĐT đánh giá hiệu quả sử dụng gậy.

Sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ KH&ĐT phát động nhằm trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật.

Theo Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bộ KH&ĐT kỳ vọng Hành trình cây gậy trắng tiếp tục lan tỏa ra xã hội và có thêm sự chung tay chung sức của cộng đồng giúp đỡ những người mù và khiếm thị...

Lưu Hiệp

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/trao-3-000-cay-gay-trang-cho-nguoi-mu-viet-nam-646837/