Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao 500 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn

Ngày 6/7, Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Chương trình trao tặng Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trao sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện biểu trưng cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Trao sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện biểu trưng cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Trong năm 2021, Chương trình trao tặng 4 đợt Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 500 đoàn viên nghiệp đoàn với tổng kinh phí 2 tỷ đồng (mỗi suất là 3,6 triệu đồng/năm). Đoàn viên được trao Bảo hiểm xã hội tự nguyện là nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ (dưới 12 tháng), nữ lao động giúp việc nhà; đoàn viên làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại; đoàn viên tham gia nòng cốt trong hoạt động nghiệp đoàn và công đoàn.

Chương trình ý nghĩa này do Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Liên đoàn Lao động thành phố sẽ phối hợp Bảo hiểm xã hội thành phố và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tái tục hỗ trợ 500 suất Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022 và 500 thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Phạm Chí Tâm cho biết, chương trình đã giúp người lao động ở các khu vực trước đây chưa có điều kiện, nay được tiếp cận các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước nhất là ở khu vực không có quan hệ lao động, nhằm bảo đảm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông qua chương trình, đoàn viên nghiệp đoàn, người lao động hiểu rõ hơn quyền, lợi ích từ đó chủ động tham gia, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nhất là khi người lao động đến tuổi hưu. Đồng thời, giúp người lao động tin tưởng vào sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức Công đoàn để chính sách Bảo hiểm xã hội ngày càng phổ quát đến mọi người dân.

QUÝ HIỀN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/trao-500-so-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen-cho-doan-vien-nghiep-doan-704154/