Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao 9 huy chương Vàng và 15 huy chương Bạc tại cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020

Tối 18/12/2020, tại Nhà hát Tuổi trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc – 2020.

Sau gần mười ngày đua tài hào hứng và sôi nổi, Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Cuộc thi lần này có sự tham gia của 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị cùng 50 trích đoạn được đăng ký dự thi đến từ các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập.

Phát biểu bế mạc cuộc thi, PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và chúc mừng những thành quả nghệ thuật mà các thí sinh đã đạt được trong Cuộc thi lần này. Thứ trưởng cảm ơn Hội đồng Giám khảo đã làm việc nhiệt huyết, công tâm, khách quan để đóng góp quan trọng cho thành công của cuộc thi và sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ và các đơn vị liên quan. Các thí sinh được vinh danh tại buổi lễ là sự ghi nhận, khuyến khích những ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, cháy hết mình qua từng vai diễn.

Theo Thứ trưởng, tại cuộc thi, các thí sinh đã chú ý tới ba chiều hướng cụ thể hiện nay của sự tìm tòi, sáng tạo đó là việc khai thác tính kỳ lạ, tính hài và tính trữ tình trong kịch, tạo nên sự hấp dẫn mới mẻ về phương diện sắc thái thẩm mỹ của kịch, đáp ứng được đòi hỏi ngày một cao của công chúng, các trích đoạn về cơ bản được dàn dựng kỹ càng, công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật và kỹ năng biểu diễn. Cuộc thi cũng cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sỹ trẻ thật đáng trân trọng, giúp mọi người có thêm niềm tin vào lớp nghệ sỹ kế cận cũng như những giá trị của nghệ thuật sân khấu Kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay.

NSND Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng giám khảo phát biểu đánh giá tổng kết cuộc thi

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa và và giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Hội đồng giám khảo

NSND Trịnh Thúy Mùi - Chủ tịch Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam trao bằng khen cho 3 đơn vị có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng tài năng là Nhà Hát tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Kịch Hà Nội.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và NSND Lan Hương, thành viên hội đồng giám khảo lên sâu khấu trao giải cho các thí sinh đoạt huy chương Bạc.

Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và NSND Hoàng Dũng, thành viên hội đồng giám khảo lên sâu khấu trao giải cho các thí sinh đoạt huy chương Bạc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông lên sâu khấu trao giải cho các thí sinh đoạt huy chương Vàng trong cuộc thi./.

Minh Khánh

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/trao-9-huy-chuong-vang-va-15-huy-chuong-bac-tai-cuoc-thi-tai-nang-tre-dien-vien-kich-noi-toan-quoc-2020-20201219021123375.htm