Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao Bằng khen, chia tay cán bộ, sinh viên ngành y hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Chiều 18/6, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đến trao Bằng khen và chia tay đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế.

Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng gồm 11 cán bộ, 70 sinh viên kỹ thuật xét nghiệm đến Bắc Giang từ ngày 27/5 có nhiệm vụ thực hiện test nhanh kháng nguyên, khai thác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định các trường hợp nghi nhiễm; lấy mẫu diện rộng tại khu vực cách ly, phong tỏa ở huyện Việt Yên. Sau gần một tháng chống dịch tại Bắc Giang, nhiệm vụ của đoàn do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang phân công đã hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong hôm nay, 58/219 cán bộ, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội rời Bắc Giang sau 16 ngày tăng cường nhân lực giúp tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Còn lại 161 sinh viên và thầy, cô giáo của trường tiếp tục ở lại làm công tác lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân theo phân công của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, sinh viên của hai nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở trên địa bàn tỉnh đã và đang trong tầm kiểm soát. Để có được kết quả này phải kể đến sự đóng góp tích cực của các lực lượng tuyến đầu như: Y tế, công an, quân đội. Đặc biệt là hàng chục đoàn tình nguyện của các bệnh viện, trường đại học, cao đẳng, ngành y đã không ngại gian khó, sẵn sàng xông vào điểm nóng để hỗ trợ Bắc Giang trong phòng, chống dịch.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trách nhiệm vì cộng đồng, thầy và trò các nhà trường đã giúp địa phương hoàn thành khối lượng lớn công việc về lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Cùng đó khẳng định, khoảng thời gian các đơn vị làm việc tại Bắc Giang cũng là cơ hội để ngành y tế của tỉnh học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Dù tình hình dịch đã được kiểm soát song Bắc Giang sẽ không lơ là, chủ quan mà tiếp tục siết chặt, tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch; phấn đấu đến cuối tháng 6 sẽ chuyển sang trạng thái mới.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Các đồng chí: PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Y Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là tình cảm của người dân địa phương. Những ngày tháng chống dịch tại Bắc Giang sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của thầy và trò các nhà trường; là cơ hội để các em sinh viên trải nghiệm, trưởng thành hơn trong chuyên môn. Các đồng chí gửi lời chào, chúc sức khỏe đến các y, bác sĩ, lực lượng ở lại tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ; chúc tỉnh Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho tập thể Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362493/trao-bang-khen-chia-tay-can-bo-sinh-vien-nganh-y-ho-tro-bac-giang-chong-dich.html