Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Trưởng công an xã hy sinh khi chống lũ

Ngày 22/8, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Thao Văn Súa (SN 1986, ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn), người đã hi sinh trong lúc giúp dân bản ứng phó với mưa lũ sau bão số 3.

Theo đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Đồng chí Thao Văn Súa đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa

Như tin đã đưa, đồng chí Thao Văn Súa, đã có 10 năm làm trưởng Công an xã Nhi Sơn. Tối 3/8, trong lúc vận động đưa các hộ dân bản Pá Hộc ra khỏi vùng nguy hiểm giữa mưa lũ, đồng chí Thao Văn Súa đã bị đất đá vùi lấp và hy sinh.

Trao quà hỗ trợ cho chị Thao Thị Dợ, vợ liệt sỹ Thao Văn Súa

Trong dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã tặng 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng, hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trích quỹ cứu trợ đột xuất sau thiên tai, hỗ trợ các gia đình có người chết và mất tích, tổng số tiền hỗ trợ khoảng bảy trăm triệu đồng.

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/trao-bang-to-quoc-ghi-cong-cho-truong-cong-an-xa-hy-sinh-khi-chong-lu-1455485.tpo